4 thói quen nên tránh khi dùng tủ lạnh

Nhằm giúp mọi người phòng tránh những mối nguy hại có thể xảy ra do sai lầm trong cách sử dụng tủ lạnh. Các chuyên gia sửa tủ lạnh Đà Nẵng Nguyên Đức xin gửi tới các bạn một số thông tin quan trọng về những điều nên tránh khi sử dụng tủ lạnh sau đây.

 Để lẫn lộn thực phẩm sống – chín vào trong tủ lạnh.

Để bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, thợ sua tu lanh Da Nang khuyên bạn cần tách biệt khu vực bảo quản thực phẩm sống – chín riêng biệt, sử dụng các hộp kim loại hoặc bao gói bịt kín kỹ càng. Sắp xếp khoa học, phân chia theo từng loại thực phẩm, món nào sử dụng trước, món nào dùng nhiều, món nào ít dùng theo các ngăn nhất định.

Cất giữ quá nhiều thức ăn trong tủ lạnh.

Bạn không nên để quá nhiều thực phẩm trong tủ lạnh, giữa mỗi loại thức ăn cần có khoảng cách giúp khí lạnh lưu thông. Điều chỉnh nhiệt độ về mức thấp hơn và cần thường xuyên lau dọn vệ sinh tủ lạnh sạch sẽ tránh thức ăn đổ ra trên khay hay thành tủ, loại bỏ những thức ăn quá hạn sử dụng hoặc có dấu hiệu hư hỏng.

Không đậy nắp thức ăn đã qua chế biến hoặc thức ăn thừa.

Việc này vô cùng nguy hại vì thực phẩm xảy ra quá trình biến đổi chất, sản sinh độc tố có thể gây ngộ độc thực phẩm, thậm chí tạo ra các chất gây ung thư. Nếu càn bảo quản thức ăn thừa bạn nên đựng vào các hộp bằng kim loại hoặc sứ được đậy kín thay vì hộp nhựa và nên sử dụng trong thời gian càng nhanh càng tốt, không nên cất giữ quá 12 tiếng.

Mở cửa tủ lạnh liên tục hoặc mở trong thời gian lâu.

Khi cánh cửa tủ lạnh mở ra lâu, dòng không khí lạnh bên trong tủ lạnh sẽ đối lưu với không khí bên ngoài, làm cho nhiệt độ tủ lạnh nhanh chóng tăng lên, tạo điều kiện cho vi khuẩn bên ngoài xâm nhập và làm “thức dậy” những vi khuẩn bị kìm hãm bên trong. Tất nhiên thức ăn củng nhanh chóng hư hỏng, mất dinh dưởng do sự tấn công của vi khuẩn, còn tủ lạnh phải chịu hao tốn điện nhiều hơn.

Tác giả: wp_147_congchautan

Comments

comments