5 nguyên nhân khiến máy giặt rung lắc mạnh

Vì sao máy giặt bị rung lắc và kêu to khi vắt? Liệu máy giặt có gặp sự cố gây hư hỏng gì không?
Khi gặp tình huống này thợ sửa máy giặt tại Đà Nẵng mong bạn không nên lo lắng quá nhiều, nếu bạn biết rằng nguyên nhân gây nên tình trạng này chủ yếu do lỗi chủ quan của người sử dụng và cách khắc phục khá dễ dàng và đơn giản

Động cơ máy giặt quá tải.

Hiện tượng này thường xuất hiện ở các máy giặt củ, sử dụng lâu ngày, các xi lanh trong máy bị hở hoặc thủng làm lượng dầu động cơ bị cạn, khi máy hoạt động lực quay và đẩy giữa xi-lanh và pít tông nhiều ma sát, không trơn.

.

Chân đế máy giặt bị lệch.

Khi 4 chân đế máy giặt không nằm trên một mặt phẳng, bị cập kênh thì chắc chắn máy sẽ bị rung. Hãy kê lại chân đế thật chắc chắn trước khi khởi động máy.

Máy giặt bị quá tải.

Nếu bạn giặt quá nhiều quần áo hoặc quần áo nặng (áo len, áo khoác bông, chăn mền), khi lồng máy giặt quay, quần áo dồn về một phía gây mất cân bằng, va đập mạnh trong máy giặt làm cho máy rung và kêu to.
Hãy lấy bớt quần áo ra và dàn đều số quần áo còn lại trong máy giặt.

Máy giặt thiếu nước.

Có nhiều người vì muốn tiết kiêm nước nên đã chọn chế độ ít nước trong khi quần áo lại nhiều hoặc nguồn nước cấp không đủ cho máy hoạt động. Khi máy giặt quay lồng giặt quay chậm và bị va vào vỏ máy.
Bạn cần kiểm tra lịa chế độ giặt nếu chọn sai. Còn trong trường hợp máy cấp nước không đủ thì hãy xem lại nguồn, dây dẫn nước vào, vòi, van xem có bị cặn bã bám vào gây tắc hay không? Khi không thể tự tìm ra nguyên nhân, bạn hãy liên hệ với dịch vụ sửa máy giặt uy tín tại Đà Nẵng đến nhà kiểm tra và khắc phục.

Có vật lạ trong máy giặt.

Có thể do đinh ốc, chìa khóa, bật lửa hay vật cứng nào vô tình rơi vào máy giặt hoặc bạn bỏ quên trong túi. Trong quá trình giặt vật đó rơi ra ngoài va chạm với lồng giặt gây ra tiếng kêu bất thường.
Hãy kiểm tra kỹ xem có vật nào như vậy không và lấy ra ngoài bạn nhé.
Tác giả: wp_147_congchautan

Comments

comments

Call Now Button