Bất ngờ với tình yêu của các bạn du học Hàn

Là sự tin tưởng bị đặt sai chỗ. Đó là những điều du học sinh Hàn Quốc có thể gặp phải. Đi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm là phải xa gia đình, xa bạn bè. Là chuyển từ môi trường cũ sang môi trường mới. Là phải cố gắng thích nghi với những điều lạ lẫm. Là phải tìm cách hòa nhập với văn hóa – xã hội – con người tại một nơi hoàn toàn mới lạ. Lúc đó cảm giác cơ đơn buồn tủi là điều khó tránh khỏi.

Vì vậy, những du học sinh Hàn Quốc sẽ tìm kiếm và xây dựng những mối quan hệ mới là điều dễ hiểu. Những người bạn mới, những sẻ chia mới, những tình cảm mới. Và đôi khi họ bị vướng vào những mối tình một đêm đầy sai lầm. Mắc phải vết xe đổ của bao anh chị đi trước, bị hủy hoại bởi một thứ gọi là “Tình yêu của du học sinh Hàn Quốc” đầy mộng mị.

Bài viết liên quan:

  • Du học Hàn Quốc giá rẻ
  • Kinh hãi trước những góc khuất trong làng giải trí Hàn Quốc
  • Hướng dẫn làm hộ chiếu đi du học Hàn Quốc thành công 100%

Tình yêu của du học sinh du học Hàn Quốc

Tình yêu của du học sinh Hàn Quốc đầy biến trạng

Tình yêu của du học sinh Hàn Quốc đầy biến trạng

Tình như mây gió, chỉ là thoáng qua

Trần Khải, một chàng sinh viên năm 3 của đại học Sejong Hàn Quốc. Anh mãi nhớ lần đầu tiên khi bắt gặp Ngọc Anh –cô gái đã cướp mất trái tim anh trong ánh nhìn đầu tiên. Ngay tại sân trường rộng lớn ấy chàng đã gặp nàng. Khải đã bị trúng tiếng sét ái tình. Những ngày sau đó là những ngày tuyệt vời nhất trong cuộc sống du học của Khải. Anh bắt đầu chinh phục cô bằng sự chân thành. Những kỷ niệm tuyệt vời của cuộc đời du học sinh bắt đầu. Những bữa cơm do Ngọc Anh tự nấu, những món quà ngày giáng sinh, những chuyến đi chơi xa dịp lễ tết…

du học nghề tại Hàn Quốc

Cứ ngỡ cuộc tình ấy sẽ kết thúc tốt đẹp. Nhưng không, Ngọc Anh đột ngột nói lời chia tay với Khải trước khi đặt vé máy bay về Việt Nam. Những kỷ niệm, những lần cùng nhau vui chơi, những gì cả 2 đã làm trong suốt 1 năm đều bị cô từ chối. Tất cả bạn bè của Khải đều nghĩ họ sẽ thành một đôi hoàn hảo sau bấy nhiêu thời gian sống cùng nhau. Bấy nhiêu thời gian họ sống trong tình yêu của du học sinh Hàn Quốc như bao anh chị khác.

Du học nhật bản

Lý giải nguyên nhân, Ngọc Anh có nói: “Trước đây, do vừa mới đi du học Hàn Quốc nên tôi đã bị sốc về văn hóa, cuộc sống, con người nơi đây. Chỉ với một thân con gái không bạn bè, không người thân vì thế tôi rất khó để thích nghi, hòa nhập”. Ngọc Anh giải thích thêm: “Không chỉ bị sốc về văn hóa mà những chi phí đi du học Hàn Quốc cũng là do tôi tự tích góp ở Việt Nam. Nên khi đi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm tôi chi tiêu rất tiết kiệm. Những lúc tôi nhớ mẹ tôi cũng không dám gọi điện về nhà sợ tốn kém”.

Trong những lúc yếu lòng thì Khải xuất hiện. Ngọc Anh nói: “Một cô gái đang đứng ở ngã ba đường, sắp không đứng vững được trên đôi chân của mình thì có một người con trai xuất hiện. Khải quan tâm, chăm sóc, tâm sự khiến tôi bị cảm nắng. Giữa lúc cô đơn ấy, làm sao tôi có thể không dựa vào anh ấy được?”. Nhưng sau này cô mới phát hiện ra rằng tình cảm của cô dành cho anh không phải tình yêu: “Trong mỗi lần Khải về Việt Nam thì tôi hoàn toàn không có chút gì nhớ mong Khải”. Hơn nữa, Ngọc Anh sẽ về nước khi hoàn thành khóa học còn Khải sẽ học lên cao học. “Khoảng cách địa lý quá xa, nên tôi không muốn tiếp tục nữa”.

Nhu cầu được yêu thương, chia sẻ

Tôi rất sốc khi nghe những bạn trẻ đi du học ở Hàn Quốc chia sẻ rằng họ sẽ chấp nhận tình yêu của du học sinh Hàn Quốc. Đó là những mối tình tạm bợ, thoáng qua dù họ đã có người yêu ở quê nhà hay chưa. Theo Abraham Maslow – nhà tâm lý người Mỹ: Mỗi con người đều chứa 7 nhu cầu để sống. Một trong những nhu cầu đó là nhu cầu được yêu thương. Họ chỉ cảm thấy được sống khi họ được quan tâm, chia sẻ với một cá nhân hay trong một tập thể nào đó.

>> Du học Sinh tại Hàn Quốc bỏ trốn người thân lãnh hậu quả

Do khi đi du học Hàn Quốc, những bạn trẻ đã bị sốc về cuộc sống của du học sinh tại Hàn Quốc. Không được che chở bởi bố mẹ, phải tự mình chống chọi với những cám dỗ của đất nước mới, con người mới, cuộc sống mới. Họ có thể bị tách biệt ra khỏi xã hội nếu như không đủ bản lĩnh vươn lên. Với sự khác biệt về ngôn ngữ càng làm họ có nguy cơ bị đẩy ra khỏi cuộc sống nơi đây. Vì vậy, họ sẵn sàng đón những những mối quan hệ mới, tình cảm mới để bớt cô đơn, lạc lõng. Đây là nguyên nhân chính dẫn đến những mối tình tạm bợ, thoáng qua.

Những mối tình không có sự rằng buộc là những mối tình tự do. Những mối tình này khi kết thúc thì sẽ chẳng ai làm ảnh hưởng tới ai. Với tâm lý muốn được nuông chiều, họ tìm cách tạo nên những mối tình như này để duy trì cuộc sống vui vẻ, duy trì niềm vui trong cuộc sống du học xa nhà và cô đơn là điều dễ hiểu.

Tình yêu của du học sinh Hàn Quốc, họ được gì?

Yêu càng ngọt, chia tay càng thấm. Dù có xác định từ trước nhưng khi chia tay ít nhất sẽ có một người phải đau khổ. Đây cũng là nguyên nhân dẫn tới nhiều vụ giết người yêu rồi tự vẫn trong cộng đồng du học. Không những thế, nếu các bạn không kiểm soát được bản thân thì sẽ rất khó tập trung cho việc học tập. Những mối tình thoáng qua giống như con dao hai lưỡi với các bạn học sinh đi du học Hàn Quốc. Nó có thể đánh mất tất cả: thời gian, kết quả học tập, cuộc sống vợ chồng ở quê nhà.

Nam và Hân gặp nhau trong một chiều thu rét buốt tại Hàn Quốc. Nam là một sinh viên cao học khoa công nghệ thông tin. Hai người là đồng hương nên Nam rất ân cần chăm sóc cho Hân. Từ việc đăng ký nhà trọ, dạy kèm học tập đến cả chuyện nấu nướng, đi lại. Nam thường rủ Hân tham gia những hoạt động của trường. Vì chỉ có Nam hay nói chuyện nên Hai người đã thành tri kỷ từ lúc nào không hay. Trong một lần đi hoạt động với Nam, hai người về muộn nên lỡ xe buýt. Lúc ấy trong người Nam cũng có chút men nên hai người đã vào khách sạn.

>> Du học sinh Hàn Quốc bỏ trốn – Nguyên nhân do đâu?

Sau hôm đó, hai người tránh mặt nhau. Hân cố gắng nghĩ đến chồng con ở Việt Nam, nhớ những kỷ niệm đẹp đẽ tại Việt Nam. Nhưng hình bóng của Nam luôn xuất hiện trong tâm trí Hân. Hai người lại lao vào nhau, lao vào những đêm tình sai trái. “Tôi cảm thấy chúng tôi cần nhau, lẫn thể xác và tinh thần, điều mà chồng tôi không đáp ứng được cho tôi lúc này”. Cả hai đều đã lập gia đình, không muốn ảnh hưởng tới cuộc sống của nhau nên đã quyết định làm người tình khi đi du học Hàn Quốc còn làm bạn ở Việt Nam.

Họ kéo dài mối tình cho tới khi vợ của Nam phát hiện trong một lần tới thăm Nam bất ngờ. Bị vỡ lở, vợ Nam trở về quê đâm đơn lý hôn. Nam phải bảo lưu kết quả để về giải quyết chuyện gia đình, còn Hân cũng không biết phải đối mặt với chồng con ở Việt Nam ra sao. Cô tự nhốt mình trong phòng, ít nói chuyện với ai. Việc học tập cũng bị ảnh hưởng.

Hãy biết vượt qua cảm giác cô đơn

Đối với những bạn đi du học Hàn Quốc cảm giác cô đơn không thể tránh khỏi. Nhưng không phải ai cũng chọn đi vào những mối tình của du học sinh Hàn Quốc. Với những bạn đi du học Hàn Quốc với mục đích học tập chân chính thì trong đầu họ chỉ là suy nghĩ học như thế nào, học ra sao và đi làm thêm như thế nào để có tiền trang trải học phí du học Hàn Quốc. Bạn cũng có thể yêu nhưng hãy chắc chắn là người đó không có ràng buộc gì ở quê nhà cũng như cả hai đều nghiêm túc trong chuyện tình cảm.

Hãy chỉ làm bạn với những đồng hương khác giới và hãy tham gia những hoạt động của trường để có được nhiều bạn bè hơn. Điều đó giúp bạn nhanh chóng thích nghi được với cuộc sống xã hội con người Hàn Quốc.

Trên đây là những chia sẻ của du học Hàn Quốc Halo về vấn đề tình yêu của du học sinh Hàn Quốc. Chúc các bạn vượt qua được thời gian khó khăn nhất trong quá trình đi du học Hàn Quốc của bạn. Chúc các bạn thành công!

Tác giả: wp_147_thanhhaivphd

Comments

comments