Bát nháo thị trường máy diệt khuẩn nước

Lo ngại nguồn nước sinh hoạt không dám chắc , nhiều gia đình đã chi cả chục triệu đồng để sắm cho mình chiếc máy diệt khuẩn nước . Tuy nhiên, trên thị trường bày bán hàng chục nhãn hiệu dây chuyền lọc nước khiến người tiêu sử dụng khó chọn lựa , an toàn thực phẩm cũng khó được kiểm soát .

Giá cả niêm yết một đằng phân phối một nẻo
Dạo quanh các cửa hàng phân phối hệ thống làm sạch nước tại hà nội , đâu đâu cũng bày bán cả chục loại tên tuổi , nhãn hàng hệ thống làm sạch nước . Chị Tuyền – chủ một cửa hàng kinh doanh máy diệt khuẩn nước trên đường Láng – cho biết, cửa hàng chị bày phân bổ hơn 20 loại máy làm sạch nước , đủ các loại nhãn hiệu có có cội nguồn từ Đức , Nhật, Hàn, Trung Quốc… “Nhiều quý khách hàng chỉ chú ý đến mức giá mà ít khi lưu tâm tới “brandname” nên phải nhập về nhiều loại để khách hàng chọn lựa , có người thích dùng hệ thống Nano, người thích RO nhưng có người thích “system” khác” – chị Tuyền giải thích.
►►► Máy lọc nước và máy làm đá là 2 thị trường đang khá phát triển, ở Việt Nam  không thể không nhắc tới máy làm đá viên ở đà nẵng tại đây nhu cầu về máy làm đá viên khá lớn.

Theo ghi nhận, trên thị trường khu vực hà nội thời điểm này có khoảng trên 20 nhãn hàng dây chuyền lọc nước khác nhau, trong đó phổ biến các nhãn hàng như: Kangaroo, Kanofi, Geyser, Jenpec, Coway, Nanohome, Nanosky, Nanomax… “price” và công nghệ cũng từng loại một khác, giá thành dao động từ 3 triệu đồng đến 20 triệu đồng, tùy theo tên tuổi , chức năng tinh chế …

Tìm đến một cửa hàng chuyên kinh doanh hệ thống diệt khuẩn nước trên phố Trường Chinh (Đống Đa), chúng tôi nhanh chóng bị lạc vào “ma trận” máy lọc nước . Nam kĩ thuật viên hết giới thiệu tính năng tiêu biểu của thương hiệu này lại chuyển sang thus sánh chức năng làm sạch với tên tuổi khác. Thấy khách có vẻ ưng ý trước chiếc máy diệt khuẩn nước tên tuổi Kanofi, nam kĩ thuật viên hồ hởi: “Hãng này có 4 loại, loại rẻ nhất 3,7 triệu đồng, mặt cường lực thì 4,8 triệu đồng, tốt bên cạnh đó thì 7 triệu…”.

Dừng lại trước “line-up” làm sạch nước nam nhân viên đôi lời 4,8 triệu thì thấy một tem ghi mức giá niêm yết 7 triệu đồng, giá thành ưu đãi còn 6 triệu đồng. Thấy khách có vẻ phân vân , nam nhân viên trấn one : “Đây là “price” của hãng, “price” bọn em phân phối lẻ ra thị trường rẻ hơn, đố USA tìm được chỗ nào ở hà nội rẻ hơn chỗ em. thực phẩm sạch dây chuyền ở đây thì khỏi bàn, bảo hành cho Bắc Mỹ 3 năm , hư hỏng gì liên hệ trực tiếp , em cho người đến khắc phục luôn”.
►►►Trước khi quyết định đầu tư mua một máy làm đá, người dùng nên xem qua sơ đồ máy làm đá viên bởi đây là một thành phần rất quan trọng của máy làm đá viên.

Tại đây cũng bày bán rất nhiều phụ kiện máy lọc nước , nam “Staff” cho biết, giá thành các loại bộ phận rất rẻ, nếu như ai hư hỏng linh kiện nào sẽ mang phụ kiện đó tới thay đỡ phải bảo hành qua hãng. Theo chủ một cửa hàng kinh doanh dây chuyền làm sạch nước trên phố Giải Phóng (Hoàng Mai), sở dĩ vài điều hãng có giá cả rẻ hơn giá thành niêm yết vì các loại máy này là dây chuyền tự cài đặt . “giá “import” bộ phận rẻ hơn nhập nguyên chiếc nên nhiều bạn mua phụ kiện về lắp đặt rồi phân bổ , chất lượng thì phải tùy vào những linh phụ kiện lắp ráp trong chiếc máy đó, đây cũng là điều kiện để hàng giả, hàng “phò” xuất hiện trên thị trường. “thượng đế” nên tìm đến các cửa hàng chuyên nghiệp , có thương hiệu để mua” – chủ cửa hàng này nói.

Lo ngại về an toàn vệ sinh thực phẩm
Vì “water resource” sinh hoạt của nhà mình thường xuyên xuất hiện cặn, có thời điểm còn vẫn đục khiến ông Dương Văn Nam (trú quận Thanh Xuân) rất băn khoăn , thấy hàng xóm mua hệ thống lọc nước , ông Nam cũng bàn với vợ mua hệ thống làm sạch nước về sử dụng cho an tâm . Cầm trên tay tờ giấy ghi các loại nhãn hiệu máy lọc nước mà các con góp ý nên mua nhưng ông Nam loay hoay mãi vẫn không biết nên quyết định loại nào.

“Ở nhà tưởng chỉ có mấy tên tuổi hay quảng cáo trên vô tuyến, ra đây mới biết có cả chục loại, nghe trợ giúp thì loại nào cũng mượt mà nên khá là tốn công lựa chọn , có những thương hiệu chưa thấy advertising bao giờ nhưng “price” cũng ngang ngửa với tên tuổi chất lượng tốt . Không biết loại máy lọc nhiều tiền mượt mà hơn hay loại được advertising nhiều sẽ êm ái hơn” – ông Nam nói.

Lợi dụng nhu cầu mua máy làm sạch nước của mọi người , một số đối tượng mượn danh hội thảo để về các vùng quê tuyên truyền và phân phối hệ thống diệt khuẩn nước . Đang dùng chiếc máy làm sạch nước được một nhóm người xưng là kĩ thuật viên tiếp thị của một hãng dây chuyền lọc nước có hiệu năng cao mang đến tận nhà “support” và setup , nhưng Châu Âu Bùi Văn Kiên (Dương Nội, Hà Đông) tỏ ra không mấy tin tưởng: “Lỡ mua rồi thì sử dụng chứ không biết thực phẩm sạch thế nào” – Anh Kiên nói.
►►►Máy làm đá hay ice maker machine đã trở thành một mặt hàng kinh doanh không thể thiếu bởi nhu cầu thành phẩm từ máy sản xuất đá là không bao giờ hết.

Theo Bắc Mỹ Kiên, nửa năm trước một nhóm người tới mượn nhà một người hàng xóm của Nhật Bản để tổ chức hội thảo về nước tinh khiết , tại đây họ dành mẫu nước sinh hoạt của 1 vài gia đình để phân tích rồi kết luận nước chưa cam kết vệ sinh an toàn thực phẩm và khuyên nên mua dây chuyền làm sạch nước . “Họ phân phối rất nhiều loại, loại thấp nhất giá thành 4 triệu đồng, loại cao cũng 10 triệu đồng/ chiếc. Mới dùng mấy tháng nhưng có người đã phải mang dây chuyền đi sửa” – Mỹ Kiên cho biết.

Lo ngại về chất lượng các loại dây chuyền diệt khuẩn nước không phải không có đơn vị trong khi mới đây, vào ngày 9.4, sau một khoảng thời gian quan sát các trinh sát Đội 4 – Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý tài chính và chức vụ (PC46) – Công one thành phố thủ đô đã phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 7 (Chi cục Quản lý thị trường nội thành hà nội ) tiến hành kiểm tra VA công việc này hữu hạn NANO Việt Nam (ở khu Thủy sản, xã Thanh Liệt, huyện Thanh Trì, nội thành hà nội ) do Trần Ngọc Tuấn (sinh năm 1987, trú tại khu đô thị Cầu Bươu, huyện Thanh Trì, khu vực hà nội ) làm giám đốc. Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện và thu giữ hàng nghìn mặt hàng lõi lọc nước mang “brandname” Kangaroo giả. Lực lượng tính năng đã lập biên bản diệt khuẩn theo chính sách của pháp luật.

Tác giả: wp_147_sudoteam

Comments

comments