Bí kíp nhỏ sửa giặt sanyo bị rò điện

Nếu gặp tình trạng máy giặt Sanyo nhà mình bị rò rỉ điện thì bạn hãy khắc phục ngay lập tức, vì cứ để tình hình kéo dài không những làm máy mọc hoạt động sai quy trình, tuổi thọ suy giảm mà còn gây nguy hiểm đến tính mạng của các thành viên khác trong gia đình đặc biết là trẻ nhỏ. Đừng quá lo lắng, các chuyên gia trung tâm sửa máy giặt sanyo tại Đà Nẵng sẽ bật mí bí kíp giúp bạn khắc khắc phục máy giặt Sanyo bị rò rỉ điện trong bài viết dưới đây.

Bí kíp khắc phục máy giặt Sanyo bị rò rỉ điện
Thủ phạm làm cho máy giặt Sanyo bị rò rỉ điện

Sửa máy giặt tại quận Hải Châu Đà Nẵng chia sẻ Hiện tượng bị giật tê tay khi chạm vào vỏ máy giặt có thể do điện trường cảm ứng sinh ra. Cái vỏ máy thì làm bằng tôn mạ và sơn tĩnh điện đứng yên. Khi lồng giặt quay với tốc độ lớn như vậy thì giữa hai bộ phận sinh ra điện trường cảm ứng.

Hãy kiểm tra nguồn điện có có bị rò rỉ ra bên ngoài hay không. Kiểm tra bằng cách cho nguồn điện vào và mở nguồn (không nhấn nút Start – hoạt động nhé). Dùng bút thử điện, nếu đèn trong bút sáng thì đây chính là nguyên nhân.

Có nhiều trường hợp, hệ thống dây dẫn điện của máy giặt bị chuột cắn đứn, nên khi chi máy hoạt động, ở một số chi tiết nào đó sẽ chạm vào vỏ máy, khiến máy giặt nhà bạn bị rò điện.

Các bước sửa máy giặt Sanyo khi bị rò rỉ điện

Hãy nới lỏng một con ốc phía sau máy. Dùng đoạn dây điện và tuốt vỏ ở phần đầu quấn quanh ốc và siết chặt lại, đầu dây còn lại cũng tuốt vỏ nối vào cây đinh, thanh sắt đóng xuống đất.

Để xử lý một số trường hợp trên, bạn nên làm điểm tiếp mát, nói cách khác bạn nên nối dây tiếp đất cho máy giặt. Để điện trường cảm ứng có chỗ thoát và không gây ra hiện tượng giật điện (tê tê) này.

Nếu không thể đóng trực tiếp xuống đất thì hãy đặt ở vị trí thông thoáng và khô ráo. Trong trường hợp không đóng được điểm tiếp mát thì nên mang dép khi sử dụng máy giặt. Khi mua ổ điện thì nên sử dụng loại có 3 chân.

Tác giả: wp_147_congchautan

Comments

comments