Bí quyết đẩy lùi mùi hôi trong tủ lạnh an toàn mà hiệu quả

tủ lạnh thường xuất hiện mùi hôi do thức ăn lan tỏa. Hôm nay các kỹ thuật viên chuyên sửa tủ lạnh đang làm việc tại trung tâm sửa tủ lạnh tại Đà Nẵng sẽ mách nhỏ với các bạn vài phương pháp có thể giúp đẩy lùi mùi hôi cứng đầu bám trong tủ lạnh.

Bí quyết đẩy lùi mùi hôi trong tủ lạnh an toàn mà hiệu quả

Khử mùi bằng cácbonat natri: Lấy 500 g cácbonat natri đựng vào 2 lọ thuỷ tinh rộng miệng (mở nắp lọ) đặt ở tầng trên và tầng dưới của tủ lạnh, mùi hôi sẽ hết.

Chè ướp hoa: Lấy 50g chè ướp hoa đựng vào túi vải xô cho vào trong tủ lạnh, mùi hôi cũng sẽ được khử hết. Sau 1 tháng, lấy chè đem ra phơi dưới ánh nắng mặt trời, tiếp tục sử dụng, hiệu quả rất tốt.

Bằng dấm ăn: Cho dấm vào một lọ thủy tinh, không đậy nắp, đặt lọ thủy tinh dấm vào trong tủ lạnh, mùi hôi sẽ hết.

Hãy đặt một vài miếng vỏ cam, quýt hoặc chanh tươi vào trong tủ. Hương thơm toát ra từ vỏ có thể khử mùi tủ lạnh. Khi vỏ khô cứng thì thay vỏ tươi vào.

Bã cà phê: Bã cà phê sau khi pha xong gói vào miếng vãi cho vào tủ lạnh.

Dùng những viên than củi đặt vào trong tủ lạnh.sua tu lanh tai Da Nang Để không bị dây bẩn, nên đặt nó vào trong một cái hộp giấy. Sau 1 hoặc 2 ngày tủ lạnh không còn mùi khó chịu nữa.

Đặt một gói trà lọc 50gr vào tủ lạnh để khử mùi trong 1 tháng. Sau đó lấy ra phơi nắng và có thể tái sử dụng cho lần sau.

Có thể đặt những mẩu vụn bánh mỳ vào trong tủ vì chúng có thể giữ cho tủ lạnh không có mùi, cứ khoảng 2,3 tháng thay một lần sẽ loại triệt để mùi hôi khó chịu.

Sử dụng một khăn bông sạch, gấp gọn gàng đặt vào ngăn trên cùng của tủ lạnh bởi những lỗ vải nhỏ có thể hấp mùi tủ lạnh. Sau một thời gian bỏ khăn ra giặt sạch bằng nước ấm, phơi khô và có thể tiếp tục sử dụng cho lần sau.

Thường xuyên kiểm tra các thực phẩm đã tích trữ trong tủ, loại bỏ những thực phẩm nào hỏng để tránh lây lan sang các thực phẩm khác, tránh gây mùi hôi khó chịu cho tủ lạnh.

Với những thực phẩm tươi sống (thịt, cá…), nên làm sạch, bọc ít nhất 2 lớp túi trước khi cho vào tủ để tránh tình trạng phát tán mùi, bay hơi mặn gây hiện tượng ăn mòn tủ lạnh.

Tác giả: wp_147_congchautan

Comments

comments