Các bước bảo quản thực phẩm an toàn trong tủ lạnh

Tủ lạnh là nơi bảo quản thực phẩm tươi ngon với thời hạn dài tối đa. Tuy nhiên, làm thế nào để bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh vừa đảm bảo chất lượng dinh dưỡng và đảm bảo an toàn thực phẩm thì không phải bà nội trợ nào cũng biết.Mời các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu sâu hơn về vấn đề này nhé. Bài viết được các kỹ sư chuyên nghành sửa tủ lạnh Đà Nẵng tổng hợp và giới thiệu.

Thức ăn thừa cất trữ trong tủ lạnh cần phải bọc kín

Các chuyên gia sua tu lanh tai Da Nang chia sẻ bạn Không nên trữ lạnh thức ăn thừa quá 4 ngày và không cần đợi đến khi thức ăn nguội mới cất vào tủ vì những loại tủ lạnh hiện đại có khả năng xử lý nhiệt, tránh để nguội ở môi trường sẽ dễ nhiễm khuẩn. Thức ăn lưu trữ trong tủ lạnh, lấy ra để nguội và hâm nóng trước khi ăn.

Hạn chế bảo quản thực phẩm quá lâu trong tủ lạnh

Nhiều nghiên cứu cho thấy thịt, cá để trong tủ lạnh càng lâu càng dễ biến chất, giảm hàm lượng dinh dưỡng và sinh ra nhiều chất trung gian gây hại cho sức khỏe người dùng.Không nên cất thức ăn là các loại rau vào tủ lạnh khi dùng không hết. Vì khi xào nấu ở nhiệt độ cao có nêm muối, các vi khuẩn trong thức ăn sẽ phát triển nhanh tạo thành chất gây ung thư. Vì vậy, thường xuyên ăn rau thừa sẽ không tốt cho sức khỏe. Người hay ăn các thực phẩm chế biến từ rau củ muối có khả năng bị ung thư dạ dày rất cao.

Thực hiện việc rã đông thực phẩm đúng cách

Việc rã đông phải được tiến hành một cách bài bản, từ từ, từng bước, trước tiên từ ngăn tủ đông sang tủ mát rồi tới nhiệt độ môi trường, từ đó hạn chế được việc mất dinh dưỡng do màng bảo vệ tế bào bị rách vỡ, dinh dưỡng theo nước đi ra ngoài. Thực phẩm rã đông xong cần sơ chế biến ngay, không nên để quá lâu sẽ hao hụt chất dinh dưỡng.

Cẩn thận khi cất giữ các loại rau củ, trái cây tươi sống trong tủ lạnh

Rửa sạch rau, củ, quả đúng cách; để ráo nước rồi cho vào bao kín trước khi cho vào ngăn bảo quản trong tủ lạnh. Tránh sự ẩm ướt, để chung lẫn lộn các loại rau củ, trái cây với nhau vì dễ làm phát sinh các loại nấm mốc; phân hủy và thối rữa nhanh hơn.

 

Thường xuyên vệ sinh tủ lạnh

Thường xuyên lau chùi vệ sinh cẩn thận bên trong và ngoài tủ lạnh; định kỳ xả, rã ngăn đông lạnh để làm vệ sinh; khử mùi tủ lạnh; dọn dẹp thức ăn cũ, sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp trong tủ…Đặt tủ lạnh ở nơi hợp lý về khoảng cách, không gian tỏa nhiệt, không làm nóng tủ lạnh… để không ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc của tủ lạnh.

Trên đây là một số điểm cần chú ý để giữ môi trường tủ lạnh luôn trong sạch đúng nghĩa, góp phần bảo vệ sức khỏe cho các thành viên trong gia đình, phòng tránh các nguy cơ bệnh tật từ thức ăn. Trong quá trình sử dụng tủ lạnh, nếu không may tủ lạnh gặp sự cố hư hỏng hoặc cần vệ sinh tủ lạnh. Bạn vui lòng liên hệ đến số điện thoại 0905,726,097. Dịch vụ sửa tủ lạnh tại nhà Đà Nẵng Nguyên Đức

Tác giả: wp_147_congchautan

Comments

comments