Cách chăm con của các mẹ Do Thái có gì đặc biệt

Với chỉ số IQ trung bình cao ngất ngưởng là 100 người Do Thái trở thành một trong những dân tộc thông minh nhất. Mặc dù số người Do Thái chiếm tỉ lệ ít nhưng số người đạt được giải thưởng Nobel chiếm 1 / 3 số giải thưởng Nobel từ trước đến nay. Vậy liệu người Do Thái có bí kíp gì trong việc nuôi dạy con cái. Họ có dùng các loại bình sữa, bình sữa cho bé, binh sua cho be thông dụng như các bà mẹ khác trên thế giới. Shop Trẻ Thơ sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi về cách dùng bình sữa nuôi con của người Do Thái.

Các loại máy hút sữa được bày bán tại Shop Trẻ Thơ đều có mức giá hợp lý và cạnh tranh trên thị trường. Gia may hut sua phổ biến bán tại Shop là: máy hút sữa Medela Swing có giá bán 4.190 triệu đồng, máy hút sữa Spectra Dew 350 có giá 2.650 triệu, máy hút sữa điện đôi Unimom có giá bán 2.250 triệu đồng.

 

cách người do thái chăm con

Ý thức được việc phát triển trí thông minh cho con từ nhỏ, ngay từ khi con còn trong bụng bầu, các bà mẹ Do Thái đã tập cho con phát triển trí thông minh và khả năng toán học qua các trò chơi như giải ô chữ, trò chơi Sodoku. Nhạc thính phòng, nhạc cổ điển cũng là những nhân tố quan trọng mà mẹ bầu muốn cho con nghe để phát triển trí não của con. Các sản phẩm dùng để bảo quản và trữ sữa cho con như bình sữa, binh sua, bình sữa cho bé cũng được các bà mẹ Do Thái sử dụng hàng ngày. Họ luôn mong muốn chọn cho con được bình sữa tốt nhất nhằm đảm bảo sức khỏe của con luôn được bảo vệ.

 

Để giúp con thêm yêu tri thức và mong muốn con yêu thích việc đọc sách, kích thích việc ham học hỏi, từ xa xưa người Do Thái đã có tục lệ lễ hôn sách. Các bậc phụ huynh tổ chức cho con tục lệ trên bằng cách nhỏ mật ong vào sách và cho con nếm thử hương vị ngọt ngào của sách vở. Các bậc cha mẹ Do Thái cho rằng học hành là điều cực kỳ quan trọng và cần thiết nên họ luôn cố gắng cho con được học hành đầy đủ. Cả mẹ và bố đều là người có trách nhiệm nuôi dạy con chứ không phải chỉ có người mẹ dạy con như trong quan niệm tại Việt Nam: “con hư tại mẹ, cháu hư tại bà”.

 

Để con thông minh và sáng tạo, trí tưởng tượng phong phú, các bà mẹ Việt Nam nên học tập các cách nuôi dạy con khoa học như cách nuôi dạy con của người Do Thái hay cách nuôi dạy con của người Nhật Bản.

Từ khóa được nhiều người tìm kiếm:

  • may hut sua me

  • máy hút sữa mẹ

  • máy vắt sữa

  • spectra dew 350

  • may hut sua spectra

  • máy hút sữa spectra

  • may hut sua spectra dew 350

Comments

comments

Call Now Button