CÁCH DIỆT MỐI CÁNH HIỆU QUẢ TẠI NHÀ

Mối là loài công trùng sống tập thể theo bầy đàn cũng giống như nhiều loài côn trùng khác, từ khi đẻ trứng, sau đó nở thành mối non và trưởng thành, đến lúc mọc cánh bay ra khỏi tổ. Khoảng chừng 15 đến 20 phút mối bắt đầu rụng cách rơi xuống đất lúc này mối tự bò đi khắp các nền đất, rồi con mối đực và con mối cái sẽ kết đôi với nhau để đi tìm nơi duy trì nòi giống mới. Môi cánh bay xuất hiện khi đến đầu hè, khoảng tháng 3 đến tháng 7 hàng năm, lúc trời mưa hoặc chuẩn bị mưa thì sẽ thấy có mối cánh bay, nhất là khi trời tối. Khi thấy mối cánh xuất hiện, để hạn chế mối cánh xâm nhập vào trong nhà thì ta nên làm theo một số cách diệt mối sau đây.

1. TẮT ĐÈN SÁNG:

Mục đích của mối bay vào nhà, tìm chỗ có ánh điện để giao phối. Khi giao phối xong, chúng thường bị rụng cánh và rơi xuống đất. Lúc này chúng thường bò đi tìm nơi thích hợp để làm tổ và đẻ trứng. Thời gian từ khi chui vào tổ đến lúc đẻ trứng là khoảng 10 ngày. Sau 1 tháng, ấu trùng ra đời. Sau 2 tháng lột xác, mối trưởng thành và bắt đầu có thể gây hại cho nhà cửa, đê điều, thuyền bè, hồ chứa nước, cầu cống…

 2. ĐỂ CHẬU NƯỚC TO DƯỚI NGỌN ÁNH ĐÈN:

Vì mối thích tìm nơi có ánh đèn sáng để giao phối. Do sau khi giao phối xong thường bị rụng cánh nên mối sẽ rơi xuống nước. Mọi người nên vớt mối làm thức ăn cho gà, ngan, vịt hoặc giết bỏ.

3. KHÔNG TẠO THỨC ĂN CHO MỐI:

Loài vật này cực thích chất Cellulose của gỗ. Mặc dù chất này rất khó tiêu hoá nhưng đường ruột của mối có một loại siêu trùng roi tiết ra dung môi có thể phân giải Cellulose thành đường cung cấp chất dinh dưỡng cho mối. Ngoài ra, catton cũng là đồ ăn mối ưa thích. Những miếng catton bị ẩm ướt xung quanh hoặc sàn nhà vừa là nơi trú ẩn lý tưởng, vừa là nguồn thức ăn quý giá của mối. Rễ cây cũng là thực phẩm mối ưa thích. Vì vậy, ở ngoại thành, mối thường hay xông ở ngoài vườn, nơi có nhiều cây cối.

4. KHÔNG TẠO NƠI CƯ TRÚ CHO MỐI:

Chỗ ở lý tưởng của loài vật này là nơi ẩm thấp, tối, yên tĩnh, không bị ngập nước và nhất thiết phải có điều kiện tiếp xúc trực tiếp với đất, hoặc những vật liệu mềm, lại có độ ẩm cao như cát, mùn… để chúng xây đắp tổ và đường mui quanh tổ. Nơi mối trú ngụ ban đầu thường là những hang, hốc nơi đất cao, hoặc dưới gốc cây, trong hốc các cây cổ thụ, dưới đống gỗ, củi mục lâu ngày, đống gạch vỡ, đống rác hoặc các khe kẽ giáp ranh giữa các công trình xây dựng… Khi vào trong nhà, nơi mối tìm trú thường là tại gầm cầu thang, góc các căn buồng, kho, khe kẽ các kiện hàng lớn, các hốc cột mục, các kẽ nứt của tường nhà cũ.

Không nên trồng cây leo trên tường hoặc để các loại lá cây rụng lâu ngày dưới đất, vì lá cây tạo độ ẩm cho mối sinh sôi, nảy nở. Cũng không nên để các loại máng xối từ sân thượng xuống bị tắc nghẽn vì nước sẽ thấm vào tường. Ngoài ra, không nên áp tủ bếp bằng gỗ sát tường hoặc lối thoát nước của máy điều hoà quá gần tường nhà cũng tạo điều kiện cho mối làm tổ.

5. GỌI TRUNG TÂM DIỆT MỐI ĐỂ DIỆT MỐI CÁNH

Nêu những cách trên không giúp bạn phòng chống và tiêu diệt được mối cánh, bạn hãy  gọi đến một công ty diệt mối uy tín đã có tên trên thị trường và kinh nghiệm nhiều năm trong nghành, như vậy sẽ có được một dịch vụ chuyên sâu, tin cậy.

Trung Tâm Diệt Mối Thanh Xuân với nhiều năm kinh nghiệm trong phòng chống mối cánh, với uy tín đã được nhiều khách hàng tin tưởng và đón nhận trong lĩnh vực diệt mối sẽ giúp nhà bạn diệt mối cánh tận gốc.

Xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và sử dụng dịch vụ diệt mối cánh. Xin cảm ơn!

 

Tác giả: wp_147_seo

Comments

comments