Cách khắc phục máy photo không hoạt động

Máy photocopy là thiết bị quen thuộc được sử dụng rộng rãi ở các văn phòng công ty, giúp nhân viên tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức khi làm việc.

Thật gây thất vọng và bực bội nếu công việc bị gián đoạn do máy photo bị lỗi kỹ thuật hay trục trặc ở đâu. Hãy tham khảo bài viết sau để biết cách khắc phục máy photo không hoạt động.

Cách khắc phục máy photo không hoạt động

Đảm bảo máy photo đã được cắm nguồn

– Mặc dù đây là điều cần làm khi vận hành máy, bạn sẽ ngạc nhiên nếu có vài người thường xuyên quên cắm nguồn.

– Cũng có khi vệ sinh máy, vô tình va chạm vào dây điện, làm nó rời khỏi ổ cắm hay nguồn điện bị ngắt, chỉ cần bật lên là được.

Khởi động lại máy photocopy

– Khi thiết bị gặp sự cố không thể giải quyết, bạn hãy thử tắt và rút nguồn điện ra khỏi ổ rồi khởi động lại xem máy có hoạt động bình thường lại hay không.

– Khi khởi động lại, thiết bị sẽ xóa hết lịch sử, làm mới và bắt đầu lại từ đầu, tương tự như trải qua một giấc ngủ ngon.

– Không nên khởi động lại máy photo nhiều lần và liên tục, tránh tình trạng máy bị lỗi thêm.

Có giấy trong khay không?

– Khi bạn trong trạng thái thất vọng, thường bỏ qua vấn đề này. Trong nhiều máy photo, khay đầu ra thường được giấu bên trong thiết bị, không thể nhìn thấy ngay cái nhìn đầu tiên.

– Không phải tất cả các máy photocopy đều chỉ có một khay giấy trống, cần kiểm tra kỹ càng trước khi thực hiện in ấn.

– Nếu bạn muốn in loại tài liệu khác như phong bì, nhãn dán hay sử dụng khay giấy không đúng chuẩn, máy sẽ không phát hiện và in ra được. Bạn nên điều chỉnh cài đặt máy lại phù hợp.

Có kết nối với mạng hay cắm cáp Ethernet đúng cách?

– Nếu máy photo của bạn được kết nối trực tiếp với máy tính, hãy đảm bảo cáp Ethernet (cáp kết nối máy photo với máy tính của bạn) được cắm đúng cách.

– Bạn có thể ngắt kết nối hoàn toàn và kết nối lại. Đây là kỹ thuật làm mới khác giúp giải quyết vấn đề in ấn của bạn.

– Nếu máy photo của bạn là loại được nối mạng, hãy đảm bảo kết nối được hay không và xác minh mạng đang hoạt động.

– Khi mạng bị ngắt cũng là nguyên nhân máy bạn không in ấn được. Khắc phục sự cố mạng cũng là cách giải quyết.

Máy tính có chọn đúng thiết bị?

– Trong bảng cài đặt chung của doanh nghiệp thường có nhiều thiết bị có sẵn để bạn in ấn. Kiểm tra xem bạn đã chọn thiết bị nào bằng cách xem các tùy chọn in của mình.

– Nếu chọn máy photo sai, bạn chỉ cần chọn lại thiết bị bạn định gửi tài liệu đến. Nếu chọn sai liên tục, hãy kiểm tra xem máy photo mặc định của bạn đặt là gì vì nó có thể thay đổi trong bảng điều khiển trên máy tính.

Kẹt giấy

– Vấn đề này sẽ được nhận biết ngay khi bạn nhìn vào thiết bị hay các ứng dụng trên máy tính.

– Nhiều thiết bị cung cấp hướng dẫn để loại bỏ giấy bị kẹt, hiển thị chính xác vị trí cần xem, cần mở cửa nào.

– Trên các máy nhỏ hơn, cách tốt nhất là tắt máy để không có bộ phận nào chuyển động khi cố gắng tháo giấy bị kẹt.

Driver máy photocopy

– Cách sửa lỗi đơn giản cuối cùng là đảm bảo máy photocopy được cập nhật driver. Truy cập trang web của nhà sản xuất để tải xuống driver phiên bản mới và phù hợp nhất.

– Sau khi tải xuống, hãy gỡ cài đặt cũ và cài lại driver mới nhất cho thiết bị của bạn.

– Nếu như ngay cả driver mới cũng không khắc phục được sự cố này thì bạn hãy đem đến trung tâm, nhà cung cấp để bảo trì.

Nếu bạn muốn đổi máy mới khi thiết bị đã bị hao mòn, không còn sửa chữa được thì nên thuê máy với giá cả khá rẻ, chế độ bảo trì, sửa chữa nhiệt tình, hoàn toàn miễn phí.

Bạn đang ở Bình Dương thì có thể sử dụng dịch vụ cho thuê máy photocopy tại Bình Dương chính hãng giá tốt của công ty chúng tôi.

Tác giả: wp_147_gvad92

Comments

comments