Cách sửa một vài sự cố hay gặp ở tủ lạnh toshiba

Tủ lạnh Toshiba hiện nay đang được sử dụng phổ biến bởi chúng có chất lượng được đánh giá cao cùng thương hiệu uy tín khi vào thị trường Việt Nam. Mặc dù vậy, tủ lạnh Toshiba vẫn có thể hư hỏng và đó là điều không tránh khỏi, nhất là khi bạn đã sử dụng chúng trong một thời gian dài. Trung tâm sửa tủ lạnh toshiba tại Đà Nẵng Nguyên Đức xin chỉ ra cách sửa nhanh một số sự cố hay gặp ở sửa tủ lạnh Toshiba

Một vài sự cố hay gặp ở tủ lạnh Toshiba

+ Tủ lạnh chạy ồn

Thợ sửa tủ lạnh chobieets Nguyên nhân dẫn đến tủ lạnh toshiba chạy ồn có thể vì khu vực bạn đặt tủ lạnh nền nhà không được cân, dẫn đế tủ không được thăng bằng và bị đụng vách. Cách sửa chữa tủ lạnh Toshiba ở đây bằng việc kiểm tra lại xem tủ có vững chải không trước khi tiến hàng xem vấn đề khác.

+ Tủ lạnh không đủ lạnh

  • Đối với những tủ lạnh có gió thổi lạnh, những không cung cấp đủ không khí, thức ăn để lâu rồi mà chưa hoàn toàn lạnh, đó là những tủ đang gặp trục trặc với các thiết bị thổi gió. Bạn nên kiểm tra xem có vật gì đang chắn hoặc che mất thiết bị làm lạnh như: đá tuyết đóng tảng, hộp thức ăn,…
  • Tủ lạnh chất quá nhiều đồ ăn, khiến không khí không có chỗ lưu thông cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng tủ lạnh làm đông yếu.
  • Ngoài ra, thợ sửa chữa tủ lạnh mách bạn cũng nên kiểm tra lại nút điều chỉnh nhiệt độ trong tủ lạnh, kiểm tra xem nút có bị vặn đi cao hơn với nhiệt độ thường hay không?!

+ Thực phẩm trong ngăn mát bị đóng đông lại

Cách sửa tủ lạnh Toshiba trong trường hợp này là bạn cần chỉnh nút điểu khiển nhiệt độ lên số “5” hoặc lớn hơn chút nữa, kiểm tra thường xuyên để chắc chắn tủ đã cung cấp lượng nhiệt đúng.

+ Hơi nóng phát ra từ hai bên vách tủ

Phía sau tủ lạnh, bên ngoài lớp vỏ là dàn nóng, khi hoạt động sẽ toả hơi nóng ra xung quanh, khiến vỏ tủ bị nóng. Thông thường, nhiệt độ dàn tủ có thể dao động từ 34 đến 50 độ C. Chính vì vậy, việc hơi nóng tỏa ra là chuyện vô cùng bình thường. Bạn không cần phải quá lo về cách sửa tủ lạnh Toshiba trong trường hợp này.

Cần lưu ý một số việc khi sử dụng tủ lạnh toshiba

  • Nên chọn chế độ làm lạnh phù hợp theo mùa và theo lượng thực phẩm có trong tủ.
  • Nên đặt thực phẩm vừa phải, để nguội đồ ăn trước khi cho vào tủ.
  • Di chuyển tủ lạnh đến nơi thoáng mát, cách xa tường khoảng 5cm trở lên.
  • Cần vệ sinh tủ lạnh thường xuyên.
  • Nếu miếng điệm bị hư cần nên thay mới.
Tác giả: wp_147_vanthangit17

Comments

comments