Cách tháo máy điều hòa tại nhà vệ sinh cực hay

Các chuyên gia sửa điều hòa tại Đà Nẵng Nguyê Đức cho biết việc vệ sinh máy lạnh là rất cần thiết, và công việc tự tháo máy lạnh để vệ sinh cũng rất đơn giản nếu chúng ta biết một ít kỹ thuật và có sẵn đồ nghe chuyên dụng.

Cách tháo máy lạnh để vệ sinh lưới lọc bụi:

Thông thường , máy lạnh chạy khoảng 2 đến 3 tuần ( nếu không gian có nhiều bụi bẩn) thì tấm lưới lọc sẽ tịch tụ bụi làm ngăn không cho không khí đi qua dàn lạnh, dẫn đến máy có thể kém lạnh, lạnh không sâu như ban đầu. Vì vậy khi máy chạy khoảng 2, đến 3 tuần, và có tình trạng như vậy bạn nên tháo lưới lọc của máy ra để xịt rủa , bằng cách mở nắp mặt nạ phía trước của máy lên, rối rút lưới lọc bụi ra ngoài.

Ngoài ra bạn cũng có thể dùng máy bơm nước xịt rủa cục ngoài trời bằng cách xịt áp lục nước vào dàn tản nhiệt của máy.

Đó là những cách tự vệ sinh máy lạnh đơn giản nhất, có thể tự làm tại nhà. Tuy nhiên khi máy hoạt động trong thời gian dài bạn cần liên hệ với kỹ thuật viên sửa máy lạnh tại nhà Đà Nẵng đến để vệ sinh máy lạnh, bơm gas máy lạnh bằng đồ nghề chuyên dụng, để máy lạnh có thể làm việc tốt hơn, tránh ngay cơ hư hỏng có thể xãy ra.

Làm sao để vệ sinh điều hòa đúng cách

Dụng cụ cần thiết để vệ sinh máy lạnh bao gồm : máy bơm áp lực, bao che hứng nước thải, tô vít…

1. Tháo mặt nạ, lưới lọc của cụ trong nhà để xịt rủa sạch sẽ

2. Dùng bao vệ sinh chùm cục trong nhà để xịt rửa giàn giải nhiệt, quạt gió . Chú ý không được xịt làm nước vào bo mạch của máy.

3. Lắp lại mặt nạ và lưới lọc

4. Vệ sinh cục ngoài trời

Tác giả: wp_147_congchautan

Comments

comments