chữa trị vết bỏng nhẹ tại gia

 

 

Chữa bỏng tại gia là cách nhiều người lựa chọn để giảm thiểu các chi phí cũng như việc di chuyển tới nhiều nơi tránh sự va đập, cọ xát vết thương khiến vết thương lâu lành hơn. Vậy sau khi sơ cứu vết thương và theo sự chỉ dẫn của các bác sĩ, khi điều trị bỏng tại nhà, chúng ta cần theo những lời khuyên sau:

Thuốc chữa bỏng nước sôi

  • luôn giữ sạch cho vết thương, thường xuyên dùng nước muối sinh lý NaCl 0,9% để làm sạch vết thương. Không nen bôi các chất như mỡ, dầu, bơ, sáp, kem,… khiến cho vết thương trở lên lâu lành hơn, hoặc có thể làm cho vết thương bị nhiễm trùng. Hạn chế đụng chạm vết thương, tránh cọ xát, có thể dùng miếng vải sách, không có nhiều lông tơ đắp lên vết thương để hạn chế bụi bẩn, hoặc các tác nhân va chạm.

>>> Thuốc trị bỏng bô

  • Bạn có thể dùng thêm lá nha đam tươi để làm mát vết thương, giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn, không bị khô rát. Nếu có mật ong chuẩn, bạn dùng thoa lên vết thương bỏng nhẹ để giúp vết thương nhanh lành hơn.
  • Bôi thuốc kháng sinh nếu cần thiết, khi vết thương trên diện tích rộng hoặc, sâu chúng có khả năng bị nhiễm trùng cũng như lâu khỏi, vậy nên bạn nên sử dụng thêm thuốc kháng sinh, chống nhiễm trùng cho vết thương.

>>> Thuốc trị bỏng cho trẻ em

  • Với các vết phồng rộp do bỏng gây lên, tùy thuộc vào vết bỏng nặng hoặc nhẹ, các vết phồng rộp này sẽ tự vỡ và biến mất theo thời gian. Chúng ta không nên phá vỡ vết bọng nước này, chúng có thể khiến vết bỏng lâu khỏi hơn, gây thêm cảm giác đau rát cho người bị thương.
  • Bạn nên ăn một số thực phẩm, trái cây có chứa nhiều vitamin C để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, tái tạo da tốt hơn, giúp vết thương mau lành.
Tác giả: wp_147_oigioioi1255

Comments

comments