Có nên đóng kín cửa khi xài máy lạnh không

Cùng với những thói quen dùng điều hoà sai cách khác, chúng ta vô hình chung làm tiêu tốn nhiều điện năng, có khi còn gây hại đến sức khoẻ của mình và người thân.Trao đổi với các kỹ thuật viên sửa điều hòa Đà Nẵng , chúng ta hãy cùng xem những sai lầm nghiêm trọng của người dùng khi sử dụng điều hoà thường mắc phải là gì.

Đóng kín cửa phòng và bật điều hoà trong thời gian dài

Sự thật là không khí của những phòng điều hoà đóng kín thường độc hại hơn gấp từ 2- 5 lần so với không khí ngoài trời. Việc sử dụng điều hoà trong phòng nhỏ mà đóng kín cửa thì chỉ sau một vài ngày, chúng ta sẽ cảm thấy rất bí và nặng nề, da khô, giống như “thiếu oxy để thở”.

Đúng là nên hạn chế đóng mở cửa phòng để hơi lạnh không bị lọt ra ngoài nhưng không nên để không khí trong phòng quá bí, chắc chắn sẽ gây hại cho sức khoẻ. Khoảng 30-60 phút nên mở cửa phòng để cho căn phòng được “thở”, thay không khí mới cho căn phòng.

Bạn sẽ dễ bị cảm khi nhiệt độ bên trong căn phòng của bạn với bên ngoài chênh lệch quá lớn. Đặc biệt, trong gia đình bạn có người già và trẻ nhỏ với sức đề kháng yếu nên rất dễ đau đầu, viêm họng, ngạt mũi,… Nên để nhiệt điều hoà khoảng 25 độ C là tốt nhất.

Đây chỉ là 1 trong rất nhiều thói quen dùng điều hoà sai cách của mọi người. Còn rất nhiều những sai lầm khác, trung tâm sửa điều hòa tại Đà Nẵng giá rẻ Nguyên Đức sẽ tổng hợp và gửi đến bạn đọc trong những bài viết sau. Hãy theo dõi ở mục tin tức của chúng tôi!

Tác giả: wp_147_congchautan

Comments

comments