Đào bùn đất: Chặt ao so với thực tế van một chiều

Các ao hồ đuôi cát đã nhận được sự chú ý của giới truyền thông với một số vấn đề môi trường như:

Làm thế nào họ ảnh hưởng đến hệ sinh thái trong khi hoạt động.
Khi đất họ chiếm sẽ được khai hoang.
Sự phấn chấn và bóp méo truyền thông đã có những hậu quả nghiêm trọng đối với hình ảnh của ngành công nghiệp và gây khó khăn cho công chúng (bên ngoài ngành dầu khí) để có được cái nhìn thực tế về tầm quan trọng của các vấn đề môi trường liên quan đến ngành.

Ao hồ là một thành tố không thể tách rời của hoạt động khai thác bề mặt cát dầu, nhưng chúng không bắt buộc đối với tại chỗ (SAGD, CSS). Chúng bao gồm đất sét, cát, bitum dư thừa và nước từ quá trình chiết xuất. Nước được khôi phục lại ở mức 80% và được tái chế và tái sử dụng trong sản xuất khai thác van một chiều. Bitumen tích tụ và trôi nổi lên bề mặt từ nơi nó được tách ra và lấy lại. Sự độc hại của đất sét và nước làm giảm trong một khoảng thời gian trong ao nuôi khi các hợp chất hữu cơ suy thoái van một chiều

Hệ thống giám sát lại rò rỉ chất thải

Chính phủ có tiền gửi an toàn rất lớn từ các nhà sản xuất để đảm bảo an toàn và cẩn thận các hệ thống quản lý chất thải đang hoạt động (tại thời điểm phê duyệt đơn xin khai thác). Một số công nghệ đã phát triển kể từ khi sản xuất bằng khai thác mỏ vào những năm 1960 để giảm tác động môi trường của các ao nuôi cá cơm như máy ly tâm cơ học và chất làm đặc. Cơ quan quản lý năng lượng Alberta có chỉ thị 074 về quản lý ao phù hợp với các tiêu chí thực hiện và hành động cưỡng chế rõ ràng nếu nhà sản xuất không đáp ứng. Viện Nghiên cứu Dầu cát, Alberta Innovates, CERI là một số cơ quan nghiên cứu của chính phủ theo dõi việc quản lý các loại dầu này.

Pickford redpoint
Pickford redpoint
Trong bài báo này, chúng tôi sẽ tiếp tục thảo luận về quá trình nâng cấp lên cát dầu mỏ, nơi mà bùn là một yếu tố chủ đạo. Các van của bùn được gọi là dòng chảy hai pha, tức là các hạt rắn nhỏ bị lơ lửng và đi cùng trong chất lỏng. Hạt có kích thước từ tro bay nhỏ đến khối u của các sản phẩm phản ứng van hơi. Hình dạng và độ cứng của chất rắn là đáng kể để gây thiệt hại. Một số hạt sẽ vỡ thành các mảnh tròn nhỏ hoặc mảnh và các sản phẩm khác có thể bị ràm. Vận tốc của phân tử-hạt tương tự như vận tốc chất lỏng là một thuật ngữ quan trọng khác trong phương trình phá hủy van hơi

Một kỹ sư đường ống sẽ thiết kế cho tốc độ trung bình tối đa 7ft / giây đến 15ft / sec, tuy nhiên các thông số van không thể thoát khỏi nguy cơ thiệt hại rất dễ dàng. Hạn chế và điều chỉnh được vốn có trong thiết kế van và hoạt động. Vận tốc cao có xu hướng ăn mòn van cắt và bên trong, và vận tốc thấp sẽ có xu hướng để giải quyết rắn trong van trim và chỗ túi chỗ. Góc va chạm của các hạt bùn là quan trọng. Thông thường kinh nghiệm là bán kính bên ngoài của một khuỷu tay trong một đường dây mỡ chạy nhanh hơn trong một đường ống dẫn thẳng; Tương tự, đường cong cong hoặc mục tiêu như giảm thân van sẽ mòn nhanh hơn so với bức tường của một dòng nước thẳng lớn.

Nhiệt dấu vết van DFT
Sự mài mòn hoặc bề mặt của các hạt nhỏ thông qua cạo hoặc va chạm là một cơ chế gây ra thiệt hại lớn. Ở van cắt, chỗ ngồi và khoang chứa bên trong bị hạn chế (giảm lỗ khoan), nơi có vận tốc cao hơn và góc tác động gần vuông góc, thiệt hại sẽ cao hơn. Các chất rắn rải ra có thể bảo vệ các phần tử van nhạy cảm nhưng có thể ngăn chặn sự hoạt động của các yếu tố điều chỉnh và đóng. Việc lựa chọn vật liệu rất quan trọng trong việc quyết định khả năng chống lại sự phá huỷ của van, tuy nhiên thiết kế van, loại van, giá trị Cv, khái niệm thiết kế và cấu hình chung của đường ống và các chi tiết nhỏ khác về các thành phần cũng đóng một vai trò quan trọng.

Một phần quan trọng được đóng bởi vị trí của một van gần với hạn chế và thay đổi theo hướng của đường ống. Các hành động phản ứng lỏng và các xoáy nước có thể dẫn đến sẽ chỉ ra tốc độ mài mòn và làm giảm hoạt động kiểm soát của van. Đối với một số dịch vụ nhà máy SAGD, do nhiệt độ cao, vật liệu kỳ lạ trong van rất quan trọng đối với ít nhất bề mặt tiếp xúc với bùn.

Tính năng bố trí đường ống
Cấu hình dòng chảy, cả van đóng và van đóng, quan trọng hơn đối với van xả hơn bất kỳ van dịch vụ khác.

Một dòng chảy trơn tru với sự thay đổi từ từ hoặc không thay đổi sẽ được khuyến khích. Một số van tốt hơn các van khác, ví dụ van cầu không được khuyến cáo khi dòng chảy qua van làm thay đổi hướng và mỗi thay đổi gây ra hiện tượng cọ rửa khi các hạt va vào tường và đẩy nhanh theo một hướng khác. Để đứng, một

Có thể thiết lập chính nó gần một trở ngại và nhanh chóng ăn mòn thông qua các bức tường cơ thể van bướm. Phải lựa chọn van xả lưu ý rằng việc cắt, niêm phong các bề mặt và các thành phần van bên trong là ngoài luồng. Bất kỳ trở ngại hoặc trang trí nào phải đối mặt với dòng chảy phải được làm bằng chất liệu chống. Bất kỳ van tăng lên nào hữu ích cho đến khi mối liên hệ của bùn với khu vực thân cây được bảo vệ van bướm

Pickford redpoint
Hình ảnh lịch sự Pickford-RedPoint Hợp kim BV
Các mối nối ren trong, thân van không tăng và mối liên hệ trượt gần không phải là các van thích hợp được sử dụng trong các chất bùn.

Tiêu chí lựa chọn van xả:

Một cổng hoàn chỉnh, khoan hợp lý giảm thiểu sự hỗn loạn và xói mòn.
Van không có thành phần trim trong đường dẫn dòng chảy.
Phần tử khép kín như quả bóng trong một van hình tam giác gắn kết được di chuyển theo hình học / trục của nó được ưa thích – điều này tránh sự dịch chuyển chất lỏng.
Lựa chọn lớp phủ để đáp ứng yêu cầu xử lý / s.
Các thành phần niêm phong cứng để giảm hoặc không bảo trì.
Chỗ ngồi để di chuyển trong chuyển động cắt chứ không phải liên hệ với nhau với lực nén đáng kể để giảm thiểu thiệt hại.
Internals được thiết kế để tạo ra đủ tải để duy trì liên lạc cắt hoặc xát.
Xóa các lỗ sâu cơ thể để ngăn ngừa sự hình thành hoặc sự kết dính của hạt.
Định hướng, lỗ khoan không bị ráo nước trong khi tắt máy theo chiều dọc.
Dễ dàng tháo rời để làm sạch hoặc thay thế.
Excalibur van DFT
Excalibur. Hình ảnh lịch sự của DFT Valves Inc, Hoa Kỳ
Các van được sử dụng trong dịch vụ bùn là cửa dao, phích cắm, banh, bướm, pinch, màng … Tuy nhiên, van cửa bằng dao cho nguyên tắc cung cấp sự đóng kín đối với các chất kết dính áp suất thấp và ngăn chặn sự tích tụ chất rắn trong không gian bên trong. Một đặc tính quan trọng của hầu hết các van cửa dao là hoàn thành, hoặc gần như hoàn thành, loại bỏ các dao / lưỡi từ internals van khi mở. Lối thoát có thể được thông qua một bao bì dài hoặc vòng đệm hoặc tay áo đàn hồi. Sự xói mòn của chỗ ngồi xảy ra trong các cửa dao hoặc là do các đường cong không đều gần chỗ hoặc do dòng chảy dòng chảy xấu đến gần van (tức là một cánh cửa dao được lắp ngay sau khuỷu tay). Van phích cắm có khe hẹp và vỏ kim loại bằng kim loại không thích hợp cho việc sử dụng bùn, tuy nhiên một số thay đổi như phích cắm có chức năng kéo dài PTFE, rất tốt trong cả mặt bám và kín trong các chất bẩn, vì lớp lót có khả năng phục hồi tốt và Con dấu ổ cắm như một phong cách trụ. Van bướm có lớp lót và lớp phủ trên thân và đĩa có thể dựa vào độ bền của chất lỏng đối với sự xói mòn. Thực tế vẫn còn, tuy nhiên, đĩa trong đường dẫn dòng chảy sẽ bị ăn mòn. Van màng có áp suất tiếp xúc tương đối thấp trên ghế vì đặc tính của cơ hoành cho phép elastomer có thể bao bọc các hạt và vẫn giữ được. Pinch van bao bọc các cục u và các hạt nhẹ nhàng và cung cấp đường dẫn lưu lượng không phân tán tương đối cho chất dẻo, do đó tác động lên bề mặt sẽ giảm đáng kể. Các túi chứa bộ phận xả cũng không tồn tại trong các van xiết. Hoạt động uốn cong khi mở van có xu hướng phá vỡ sự kết tụ của các hạt, giúp bắt đầu lại dòng chảy.

Bộ truyền động
Chứng minh HIPPS
Chứng minh HIPPS. Tương tự đang được sử dụng
Trong SAGD offsites. Hình ảnh lịch sự Mokveld Van BV.
Các thiết bị truyền động van cho các hệ thống xả không đơn giản như những thiết bị cho các dịch vụ kỳ quặc hơn. Đối với các loại xỉ nơi mà sự ăn mòn thường không gây ra thách thức đối với thiết bị truyền động so với chất lỏng trong suốt và chất lỏng tương đối trơ, sự không chắc chắn về yêu cầu mô men xoắn / lực đẩy cần được chú ý. Các loại van, vị trí van trong đường dây, và mô hình hoạt động là những yếu tố quan trọng trong sự cần thiết phải mô-men xoắn / lực đẩy và trong mối quan hệ của cài đặt van. Đôi khi việc lựa chọn kích cỡ cho áp lực đòi hỏi yêu cầu của các bộ truyền động lớn đối với các chất xơ hơn là các quy trình sạch. Các nhà sản xuất van bi và cánh quạt thỉnh thoảng khuyên bạn nên sử dụng mô men xoắn cao hơn do bùn tạo thành các hạt trong túi và các đường rạch.

Tác giả: wp_147_nongtrungdung

Comments

comments