ĐAU LƯNG VÀ MỘT VÀI CÁCH CHỮA TRỊ TẠI NHÀ

Đau lưng đang dần trở thành một vấn đề vô cùng thường gặp trong xã hội hiện đại ngày nay. Bất kỳ người nào cũng có thể gặp phải vấn đề này một lần nào đó trong đời. Thói quen ngồi nhiều, ăn uống phản khoa học, căng thẳng tinh thần, làm việc quá sức là những nguyên tố chính có thể tạo ra các bệnh lý về lưng.

1 chua benh dau lung 300x277 Đau lưng và một số cách điều trị tại nhà

Đau nhức ở lưng có thể chia ra làm hai loại chính đó là đau cấp tính và đau mạn tính. Đau lưng cấp tính là khi bạn bị đau kéo dài ít hơn 6 tháng trong khi đau kinh niênđược tin là khi bạn bị đau nhiều hơn 12 tuần!

Tìm hiểu thêm nguyên nhân, triệu chứng và phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm tại nhà không cần phẫu thuật.

Đau ê ẩm vùng lưng thường có thể gây ảnh hưởng và lây lan đến các vùng khác của cơ thể như cổ, mông, cánh tay và ống chân. Căn do của bệnh lý này thường được gây ra bởi các vấn đề về cơ, gân hoặc dây chằng. Có những lúc, đau cột sống cũng là dấu hiệu của các bệnh lý khác như đau tim, đau thận, sỏi thận, sỏi mật… Chính vì chừng mực không an toàn của bệnh lý này nên cần chú tâm và hỏi ý kiến bác sĩ ngay khi có triệu chứng của bệnh.

Đau lưng mạn tính có thể chữa trị bằng rất nhiều biện pháp không giống nhau. Các biện pháp có thể là phẫu thuật, tập Yoga, dùng thuốc và phương pháp vi lượng đồng căn. Phẫu thuật chỉ được nên sử dụng trong các trường hợp bệnh rất nặng hoặc không có biện pháp nào khác có hiệu quả. Trong khi đó, các biện pháp khác, khác thường là các phương pháp điều trị tự nhiên như là tập Yoga, vật lý trị liệu, dùng thảo mộc rất có hiệu quả, không tốn kém và không mang đến nhiều rủi ro và biến chứng như phẫu thuật nhất là bệnh gai cột sống.

Cách thức vật lý trị liệu bao gồm một hoặc một vài bài tập như : Đi bộ, đi xe đạp, bơi lội, Aerobic ảnh hưởng nhẹ, các bài tập tăng cường sức mạnh vùng lưng, các bài tập tăng cường độ dẻo dai, thể dục dẻo mềm và các môn nổi tiếng như: Yoga, Tai chi, Pilates… thêm nữa còn có rất nhiều các cách thức chữa trị tại nhà khác có thể giảm đau hiệu quả.

  Các phương pháp giảm đau nhức ở lưng có thực hiện tại nhà trong vật lý trị liệu đó là:  

1. Tỏi. Được coi là một loại thảo mộc có ma thuật. Ăn khoảng 2 nhánh tỏi mỗi sáng sẽ giúp lưng bạn nâng cao một cách rõ rệt. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng dầu tỏi để mát xa giảm đau.

2. Dầu cá. Uống dầu cá mỗi ngày rất có hiệu quả trong việc giảm đau.

3. Hỗn hợp bột gừng, soda, muối trong nước nóng hoặc sữa nóng cũng có thể giảm đau.

4. Nghệ cũng có thể coi là một loại thảo mộc giúp xử lý các vấn đề về lưng.

 Thêm nữa các cách thức khác có thể sử dụng để chữa trị đau ê ẩm vùng lưng mạn tính, đó là:  

1. Ngủ trên đệm cứng. Nỗ lực ngủ với tư thế nằm ngửa hoặc nằm nghiêng và tuyệt đối tránh nằm sấp.Phương pháp này chữa trị bệnh thoát vị đĩa đệm người bệnh nên tìm hiểu.

2. Chườm nóng hoặc đèn hồng ngoại. Cách thức này được tin là giải pháp giảm đau tạm thời .

Căn bệnh đau lưng có thể khiến bạn mất ngủ, trằn trọc từ đêm này qua đêm khác, vì vậy bạn cần lưu tâm và chữa trị kịp thời trước khi căn bệnh trở nên mạn tính. Ăn uống hợp lý tránh lên cân, thói quen tập thể dục đều đặn mỗi ngày và thu nạp nhiều các chất chống oxi hóa có thể phòng ngừa bệnh lý lâu dài.

Hiện nay, có hơn 5000 bệnh nhân chữa khỏi bệnh đau lưng từ thảo dược bạn đã biết chưa? Bạn nên tham khảo phương pháp chữa trị này.

Nguồn bài viết: benhgaicotsong.com

Comments

comments

Call Now Button