Đèn LED – ánh sáng tương lai của các sân vận động.

Theo tiêu chuẩn mới của FIFA, yêu cầu các sân vận động phải bổ sung nâng cấp chỗ ngồi, xây dựng viện bảo tàng thể thao, lắp đặt công nghệ làm mát sáng tạo và lắp đặt hệ thống đèn LED.

Trước đây, trên bề mặt sân cỏ, luôn có những khoảng tối và ánh sáng không thể bao phủ trọn vẹn sân vận động. Các đèn halogen kim loại dùng được một thời gian dễ bị già đi và kém hiệu quả.

Đáp ứng nhu cầu thời đại, LED – hệ thống chiếu sáng tiết kiệm năng lượng sẽ giảm được chi phí điện tiêu thụ, cải thiện sự an toàn với người dùng và chiếu sáng khoảng rộng hơn ở khu trong và xung quanh sân vận động. Ngoài ra, nó còn tăng thêm trải nghiệm cho khán giả bởi có nhiều màu sắc khác nhau.

Sân vận động quốc tế Khalifa , Doha, Qatar.

Để chuẩn bị cho sự kiện thể thao thế giới – World Cup 2022, nước chủ nhà Qatar đã nâng cấp Sân vận động Quốc tế Khalifa với sức chứa 40.000 khán giả, lắp đặt hệ thống đèn LED xung quanh sân vận động.

Trước đó, Sân vận động Perth (Úc) cũng đã cải thiện hệ thống ánh sáng bằng cách lắp đặt hơn 15.000 đèn LED trên sân vận động và khu thể thao. Cựu Thủ tướng Úc, Colin Barnett nói rằng “Hệ thống chiếu sáng này là một tính năng thiết kế đẳng cấp thế giới, cho phép tạo ra những ánh sáng tuyệt đẹp trực quan ở bên trong và bên ngoài sân vận động”. Hệ thống chiếu sáng tại Perth sẽ tương tác với hệ thống chiếu sáng mái nhà, cho phép mái nhà hoạt động như một tấm bạt khổng lồ, có khả năng chứa muôn vàn màu sắc.

Hệ thống chiếu sáng được thiết kế và cung cấp bởi công ty chiếu sáng toàn cầu Philips Lighting với sự tài trợ của tập đoàn M88 thể thao. Một số sân vận động lớn của châu Âu cũng đã sử dụng hệ thống chiếu sáng này nhưng với quy mô nhỏ hơn như Sân Stamford Bridge ở London- sân nhà của câu lạc bộ Chelsea và Sân Juvetus ở Turin, Ý – sân nhà của câu lạc bộ Juventus.

Tác giả: wp_147_votantai226

Comments

comments