DÙNG CÁCH THỨC TẬP LUYỆN ĐỂ CHỮA TRỊ THOÁT VỊ ĐĨA XƯƠNG SỐNG

Có rất nhiều người nhầm tưởng rằng cách duy nhất để xử lý bệnh lý thoát vị đĩa đệm đốt sống là phẫu thuật. Thực thụ, để chữa trị cho rất nhiều người mắc phải căn bệnh này hoặc các vấn đề khác về đĩa đệm, phương pháp tốt nhất là phương pháp tập luyện.

1 dieu tri thoat vi dia dem1 Sử dụng phương pháp tập luyện để điều trị thoát vị đĩa đệm

Dùng bài tập luyện và kéo giãn nào phụ thuộc vào vị trí đĩa đốt sống của bạn bị thoát vị và nguyên cớ tạo lên nó. Tai nạn là một trong những căn do chính tạo ra thoát vị đĩa cột sống.

Bạn có biết hiện nay hơn 5000 người khỏi bệnh đau lưng nhờ bài thuốc nam? Bạn nên tìm hiểu thêm phương pháp chữa trị hiệu quả, an toàn này nhé!

Tai nạn giao thông hoặc các chấn thương khác có thể tức khắc gây ảnh hưởng có hại đến một hoặc một số đĩa xương sống cột sống. Đĩa cột sống là bộ phận nằm giữa các đốt sống vận động với chức năng giảm áp lực cho đốt sống. Khi hình dáng của đĩa xương sống bị biến hóa, cột sống cũng sẽ không còn được thẳng hàng. Lúc đầu, sự thay đổi này rất nhẹ, không có gì đáng kể, nhưng khi thời gian trôi qua nó sẽ tăng dần dần chừng mực và tạo ra nhiều hậu quả. Các dây thần kinh đi ra khỏi cột sống có thể bị va chạm với các đốt sống lệch hoặc bị kích thích bởi các chất lỏng bị rò rỉ từ đĩa đệm. Khi đó, các dây thần kinh này sẽ tạo lên co cứng hoặc suy nhược cơ. Thông thường, các cơ bắp nằm ở bên đốt sống lệch sẽ bị co cứng và bên đối diện bị suy yếu.

Nếu như cứ tập luyện mà không có hiểu biết về sự mất cân đối cơ có thể khiến tình hình càng trở thành nặng hơn. Các cơ co cứng phải được thả lỏng, không luyện tập và các cơ bị suy yếu phải được tăng cường sức mạnh để tạo ra sự cân đối.

Nên hỏi bác sĩ của bạn để nhận được sự giới thiệu tới các chuyên gia vật lý trị liệu được rèn luyện biết cách xác định sự mất cân bằng cơ trước khi bắt đầu quá trình luyện tập.

  mục tiêu của cách thức luyện tập để điều trị thoát vị đĩa đệm gồm 2 hướng:  

_ Tăng cường sức mạnh cơ trung tâm (cơ mông, cơ lưng dưới và cơ bụng) để hỗ trợ cho cột sống.

_ Tăng khoảng trống cho đĩa đốt sống giúp đĩa cột sống quay trở lại hình dạng lúc đầu và hút lại chất lỏng bị rò rỉ ra ngoài.

  1) Tăng cường sức mạnh cơ trung tâm  

Chương trình luyện tập của bạn không nên tạo lên đau đớn. Xây dựng sức mạnh trung tâm có thể được thực hiện một cách khoan khoái. Một trong những dạng bài tập nhẽ nhõm nhất là tập aerobic dưới nước. Nước có công dụng giảm bớt ảnh hưởng của trọng lực lên cột sống, giảm tải sức nặng của phần trên cơ thể liên quan vào đĩa đệm. Do nước là phân tử khá dày đặc nên nó ngăn trở chuyển động khá tốt gây ra các bài tập điều hòa lý tưởng.

Dùng các bài tập với trái bóng cũng giúp ích cho bạn nhưng chỉ khi cơ trung tâm của bạn khá rắn chắc. Ngồi lên trái bóng thay vì ghế có thể cung cấp cho bạn một bài tập cân bằng khoan khoái bởi vì bạn phải dùng các cơ trung tâm của mình để giữ thăng bằng trên trái bóng.

  2) khôi phục hình dáng đĩa đệm  

Cũng như chương trình tập luyện, việc thực hiện kéo giãn hàng ngày của bạn lệ thuộc vào vị trí xảy ra thoát vị đĩa xương sống. Hai dạng kéo giãn hiệu quả đối với mọi vị trí thoát vị đĩa đệm hoặc đĩa xương sống bị tổn thương là phương pháp giảm áp lực cột sống và phương pháp treo ngược cơ thể.

Phương pháp giảm xóc cột sống dùng một chiếc máy lớn hoặc một thiết bị nhỏ tại nhà để kéo các đốt sống ra khỏi nhau, gia tăng chỗ trống cho đĩa đốt sống và giúp nước được hút nước trở lại đĩa xương sống. Có rất nhiều chuyên gia nắn khớp xương có máy giảm xóc lớn tại cơ quan của họ. Người bệnh sẽ được nằm trên máy trong khi một đoạn cột sống được đặt vào một cái nêm để kéo các đốt sống xa nhau ra. Chiếc máy này có một hệ thống có thể đo lường được khi nào cơ bị kéo căng quá mức và sẽ có những căn chỉnh thích hợp.

Người bệnh chữa trị bằng cách thức treo ngược cơ thể được nằm trên một mặt phẳng nghiêng sao cho đầu thấp hơn chi dưới. Khi đó lực hút của địa cầu sẽ kéo các đốt sống ra khỏi nhau và tăng chỗ trống cho đĩa đốt sống. Do cách thức này không dùng các phản ứng sinh học nên nó là một cách điều trị được nhiều người tin tưởng trước khi máy giảm áp lực cột sống ra đời và nó tốn kém ít chi phí hơn. Nếu điều trị không đúng sẽ dẫn tới bệnh gai cột sống nghiêm trọng.

Nguồn bài viết: chuabenhdaulung.com

Comments

comments

Call Now Button