Galaxy S8 không có nút Home vật lý

Trong nhiều năm gắn bó với những sản phẩm của Samsung Carephone có thể thấy bất kỳ sản phẩm hiện đại nào của nó đều không có nút Home. Vì vậy mà trong sản phẩm mới của mình – Galaxy S8 nó đã tạo nên 1 thay đổi lớn trên màn hình.

Vẫn với cách đặt ba phím đa nhiệm, Home và Back ở cuối màn hình như điện thoại Android khác, thế nhưng Samsung lại mang đến cho siêu phẩm của mình một điểm khác biệt ở phím home. Bạn vẫn có thể kích hoạt phím home Galaxy S8 ngay cả khi màn hình đã khóa nếu ấn mạnh vào cuối màn hình.

Nghe thì có vẻ nó chỉ là một sự cải tiến nhỏ nhưng đối với những người yêu thích sản phẩm của Samsung thì nó lại vô cùng quan trọng. Nó giảm bớt sự phiền toái khi sử dụng phím cảm ứng trên Samsung Galaxy S8, đặc biệt là không gây xa lạ cho những người dùng đã quá quen sử dụng loại phím vật lý. Thực tế phím Home của Galaxy S8 luôn sẵn sàng đợi lệnh ở khu vực cuối màn hình. Tính năng có thể đánh giá là có hoạt động hao hao như Force Touch của Apple, thế nhưng lại chỉ giới hạn tại một vị trí duy nhất trên màn hình.

   >>> Xem thêm: Thay mặt kính samsung s7 edge nhanh chóng tại cửa hàng Carephone.

Tuy nhiên có thể nói sự thay đổi này mang tính chất hai mặt như con dao hai lưỡi. Xét về yếu tố tích cực, điều này cho phép Samsung sử dụng và lắp ráp phần viền mỏng hơn tại mặt trước máy tạo ra được tính thẩm mỹ tuyệt vời cho bề mặt máy.

Nhưng khi nói về nhược điểm, chắc chắn không thể phủ nhận một điều là phím vật lý chắc chắn mang đến sự thuận tiện hơn đặc biệt đối với những người mới làm quen sử dụng điện thoại thông minh và hành động loại bỏ phím vật lý này tạo ra hệ quả Samsung phải di chuyển cảm biến vân tay đến một vị trí mới. Cảm biến vân tay nếu như đặt phía sau như một vài dòng khác trên thị trường có thể trông vẫn ổn, nhưng Samsung lại đưa ra quyết định đặt nó ở cạnh máy ảnh. Vị trí tạo ra cảm giác khá lúng túng, lạ lẫm trong cái nhìn ở những lần sử dụng đầu tiên.

Chính vì yếu tố hai lưỡi, kết quả của sự chuyển đổi phím vật lí trở thành phím cảm ứng đối với Samsung có chút gì đó rất lưỡng hợp. Hầu hết những điện thoại Android ở thị trường những năm qua đều đã sử dụng phương pháp này, vì thế có lẽ đây là quyết định mà Samsung không mang lại sự lo ngại ý kiến trái chiều quá lớn từ người dùng. Nhưng thực tế lại có rất nhiều người cảm giác lấn cấn e dè về cách đặt cảm biến vân tay tại vị trí được đánh giá là khó tiếp cận bởi chúng dễ dàng khiến bạn chạm vân tay lên ống kính camera thường xuyên hơn.

Tác giả: wp_147_baduyngo

Comments

comments