Game tiến lên với sức lôi cuốn kỳ lạ

Tiến lên miền Nam là một trò chơi hấp dẫn thu hút nhiều người chơi ở khắp mọi nơi. Bây giờ, với sự phát triển của công nghệ thông tin, bạn đã có thể chơi tiến lên miền Nam online.

Tiến lên miền Nam đã có từ bao giờ

Khi bài tây được du nhập vào Việt Nam và trở nên phổ biến, người dân đã sáng tạo ra rất nhiều cách chơi đối với loại bài này. Phổ biến nhất trong các cách chơi bài tây là trò chơi Tiến Lên Miền Nam.

Không giống như Tiến Lên Miền Bắc bị bó hẹp bởi những luật như đồng chất, đồng màu, trò chơi tiến lên miền nam có kiểu đánh phóng khoáng hơn, không gò bó người chơi.

Tiến lên miền nam cho phép người chơi có thể kết hợp các bộ không đồng chất, đồng màu với nhau và có thể chặt, đỡ được các bộ của đối thủ mà không cần quan tâm tới màu và chất.

Trong cách chơi tiến lên kiểu miền nam, một ván bài với 4 người chơi sẽ kết thúc game ở các vị trí Nhất, Nhì, Ba, Bét. Khi đã có 1 người chơi đánh hết bài và về nhất, các thành viên còn lại vẫn sẽ tiếp tục đánh với nhau để tranh vị trí nhì, ba và tìm ra người chơi về bét.

Game Tiến lên miền nam thường được người chơi cho là mang nhiều tính chất đỏ đen, may rủi, tuy nhiên trong trò chơi này vẫn có tính trí tuệ cao ở đó. Cách đánh tiến lên giỏi là với 13 là bài được chia, người chơi sẽ phải xây dưng cho mình các chiến thuật đánh, chặt, bỏ bài hợp lý nếu muốn giành được chiến thắng trước những người chơi khác.

Kể cả khi bài của bạn không đẹp thì với một người có cách đánh tiến lên giỏi, bạn vẫn có thể tìm cách chạy lá để không bị về bét. Bạn có thể chơi trực tiếp cùng bạn bè hoặc tham gia chơi tiến lên miền nam online cùng nhiều người khác qua các trang web cho phép chơi tiến lên miền nam với những tính năng độc đáo, đầy thú vị.

Game tiến lên đếm lá có gì mới lạ

Game tiến lên đếm lá là một biến thể khác của trò chơi tiến lên miền nam. Bắt đầu ván bài, mỗi người vẫn sẽ được chia 13 lá bài và chơi với luật giống như Tiến lên miền nam, tuy nhiên game Tiến lên đếm lá sẽ không phân biệt người về nhất, nhì, ba, bét như tiến lên miền Nam mà sẽ chỉ tìm ra một người thắng cuộc duy nhất mà thôi và ván bài sẽ ngay lập tức kết thúc khi có người về nhất.

Người chiến thắng vẫn giống như trong tiến lên miền Nam,  sẽ là người đầu tiên đánh hết bài trong bàn chơi, những người còn lại sẽ phải đếm những lá bài còn dư của mình để tính mức phạt, tùy theo hình thức phạt đã được quy ước từ trước khi bắt đầu ván chơi.

Luật chơi đơn giản, nhưng lại vô cùng hấp dẫn, chính bởi thế mà tiến lên miền nam nói chung và tiến lên miền nam online thu hút nhiều người tham gia giải trí.

Tác giả: chan2van

Comments

comments