Giải đáp thắc mắc về thiết bị lọc nước dân dụng

Hiện nay nhiều gia đình chọn mua dây chuyền lọc nước xử lý nước RO 5 cấp lọc rất nhiều. Theo tôi được biết, 5 cấp lọc tương đương là 5 lõi lọc nước của hệ thống . Nhưng công dụng của từng lõi lọc nước như nào, và khoảng bao lâu thì cần phải thay lõi lọc cho dây chuyền lọc xử lý nước RO?” – Chị Thủy (Hải Dương) hỏi.
Chính xác là trên thị trường có rất nhiều sản phẩm lọc nuoc khác nhau, với các cấp lọc khác nhau. Riêng dòng sản phẩm sản phẩm lọc xu ly nuoc RO cũng có rất nhiều hãng như: Doctorhouses, Coway, Karofi… và ngày càng làm cho khách hàng phân vân không biết mua hệ thống lọc của hãng nào là tốt nhất, mấy lõi lọc nước là phù hợp, số lõi là bao nhiêu thì đảm bảo chất lượng nuoc đầu ra… Đứng trên cương vị là khách hàng có mức sống phổ thông thì chúng tôi xin đưa ra sự gợi ý cho gia đình bạn rằng nên lựa chọn sản phẩm lọc xử lý nước RO 5 cấp lọc. Đây chỉ là đóng góp thêm vào sự lựa chọn cho gia đình bạn.
Về mặt cơ bản, dòng dây chuyền lọc lọc nước RO có 5 lõi lọc đã đảm bảo nguồn lọc nước đầu ra cho gia đình bạn. Việc sử dụng công nghệ lọc RO – Thẩm thấu ngược, khi nguồn xử lý nước đầu vào của gia đình đi thông qua 3 lõi thô đầu tiên (3 lõi lọc chính) đã có tác dụng chặn và hấp thụ mùi, tạp chất hữu cơ và xu ly nuoc tiếp tục chảy qua màng ro RO – Thẩm thấu ngược sẽ cho ra nguồn nước hoàn toàn tinh khiết, an toàn, phù hợp với mọi lứa tuổi.
Công dụng của từng lõi :♦ Lõi số 1: Lõi sợi bông PP (Foam of Polypropylene),
Lõi được cấu tạo Bởi sợi bông xốp nhựa Polypropylene, được nén chặt lại, tạo ra các khe lọc khác nhau. Ở dòng hệ thống gia đình, thì lõi lọc nước này thì khe lọc 5 mcicron là thích hợp.
Chức năng: Lõi này chủ yếu lọc các chất huyết phù, các dạng bùn đất, rỉ sét hay các vật chất lơ lửng trong xu ly nuoc . Ngoài ra, lõi còn có công dụng ngăn cản bớt các yếu tố vi sinh tràn vào bên trong mạng lưới .
Tuổi thọ và thay thế: Thực tế, sợi PP này chưa bị hỏng. Tuy nhiên, khi sử dụng lâu ngày, các chất ô nhiễm lớn tích lũy, gây ra nguy cơ giữ các chất bẩn trong mạng lưới usapec, việc làm sạch bằng cách thức rửa rất khó. Thông thường, chưa nên dùng lõi lõ PPF quá 6 tháng.

Tác giả: wp_147_locnuocvietan

Comments

comments