Giặt áo lên bằng máy giặt không sợ xù từ chuyên gia

Len loại khá đắt tiền, lại khó giặt, rất nhiều bà nội trợ vì sợ làm đồ len hư hỏng nên chỉ có thể chọn cách giặt tay. Đồ len được coi là chất liệu khó giặt nhất trong các loại vải, nếu đồ len không được giặt đúng cách sẽ khiến chiếc áo len của bạn bị biến dạng giãn nở ra. Hãy tham khảo kinh nghiệm giặt áo len bằng máy giặt của  sửa máy giặt tại Đà Nẵng Nguyên Đức sau đây để bảo vệ áo quần của mình nhé!

kinh nghiem giat do len bang may giat

Bí quyết giặt đồ len bằng máy giặt đúng chuẩn

1. Hãy chắc chắn là áo len đó thực sự cần giặt

Đồ len không cần thiết phải giặt thường xuyên như các loại vải khác, vì thế bạn chỉ giặt nếu nó thực sự bẩn.

2. Phân loại đồ len ra khỏi những đồ giặt thường

Bạn cần lựa chọn chế độ giặt đặc biệt cho những món đồ len. Nếu giặt chung với các đồ khác như cotton mà để máy ở chế độ giặt của các đồ đó, thì chắc chắn là chiếc áo len của bạn sẽ bị hỏng.

3. Giặt từng mẻ nhỏ

Bỏ quá nhiều đồ vào cùng mẻ giặt sẽ là nguyên nhân gây co kéo và làm hỏng đồ len. Mẻ giặt các đồ len chỉ nên bằng một phần tư số lượng của một mẻ giặt thông thường.

4. Lộn ngược áo len

Với cách này, bất cứ sự cọ xát nào trong quá trình giặt cũng chỉ ảnh hưởng lên mặt trái của áo len, vì thế sẽ bảo vệ mặt ngoài áo khỏi bị hư tổn.

5. Cho áo len vào túi giặt đồ hoặc vỏ áo gối

Việc làm này không chỉ bảo vệ cho áo len mà còn ngăn chặn các xơ bông vải rụng ra trong quá trình giặt và làm tắc máy giặt của bạn.

6. Đặt máy ở chế độ giặt cho đồ Len, Vải Mỏng hoặc Giặt Tay

Các chế độ giặt khác ngoài những chế độ này đều có thể làm co giãn và hư tổn cho áo len của bạn.

7. Đặt chế độ giặt với nước lạnh

Nước nóng sẽ làm áo len của bạn bị co, vì thế hãy giặt với nước lạnh, dưới mức nhiệt độ 30C.

8. Đừng đặt chế độ vắt

sua may giat Da Nang cho Chế độ vắt sẽ làm kéo dãn sợi vải. Chế độ giặt cho đồ Len, Vải Mỏng hoặc Giặt Tay của máy giặt thường không có vòng quay vắt, thay vào đó chỉ là bước giũ quần áo.

Tác giả: wp_147_congchautan

Comments

comments