Hội chứng thận hư có nguy hiểm không

Hội chứng thận hư là một căn bệnh không thể chữa khỏi hẳn được, có nghĩa là nguy cơ tái phát là hoàn toàn có thể xảy ra nếu bệnh nhân không biết giữ gìn sức khỏe đúng mực hoặc bởi nguyên nhân khác.

Hội chứng thận hư tái phát – biến chứng viêm cầu thận

Hội chứng thận hư tái phát có nguy hiểm không?

  • Người bệnh mắc hội chứng thận hư cần kiên trì tuân thủ chế độ điều trị và sinh hoạt theo hướng dẫn của bác sĩ. Thời gian điều trị bệnh thận hư có thể rất lâu dài, người bệnh phải sẵn sàng sống với cuộc “trường kỳ kháng chiến” lên tới 5-6 năm với khả năng bệnh vẫn có thể tái phát.

Tìm hiểu thông tin đầy đủ về hội chứng thận hư

  • Hội chứng thận hư có thể không tái phát nếu bệnh nhân giữ gìn lối sống lành mạnh, ăn uống ngủ nghỉ đúng giờ, không rượu bia, không chất kích thích. Tuy nhiên, nhiều trường hợp dù vẫn tích cực dùng thuốc điều trị nhưng vẫn gặp hội chứng thận hư tái phát với tần suất một năm một lần, điều đó rất gây phiền toái và lo ngại.
  • Người bệnh nên cẩn thận với chứng tăng huyết áp, không nên ăn các loại thực phẩm dễ làm tăng huyết áp, các thực phẩm mang tính nóng như gừng nên hạn chế ăn trong bữa ăn. Chú ý ăn uống đầy đủ các chất dinh dưỡng, đặc biệt chú ý ăn các chất giàu protein để bổ sung lại lượng protein bị mất do thải trực tiếp qua nước tiểu.
  • Thận hư tái phát có thể biến chứng suy thận. Một số trường hợp tái phát có thể do bị lệ thuộc thành phần của thuốc điều trị, khi đó sẽ yêu cầu liệu pháp điều trị phức tạp hơn bình thường, tuy nhiên không phải là không thể khắc phục. Người bệnh khi phát hiện bị tái phát do giảm liều thuốc nên hỏi bác sĩ về tình trạng này để có giải pháp tốt nhất, theo dõi sát sao các biểu hiện của bệnh.

Cách chữa bệnh thận hư hiệu quả: https://suythan.net/tim-hieu-bi-ve-hoi-chung-hu.html

Tác giả: wp_147_haquangtruong

Comments

comments

Call Now Button