Khu đô thị sinh thái Vinhomes Riverside The Harmony sử dụng bóng đèn cao áp gì?

Bóng đèn cao áp tại một dự án đẳng cấp 5* như Vinhomes Riverside The Harmony có khác gì với các bóng đèn cao áp tại nhà xưởng, đường phố, ngõ hẻm đang sử dụng? Câu trả lời là Có. Khu đô thị sinh thái Vinhomes Riverside The Harmony được Chủ đầu tư Vingroup đầu tư quy mô bài bản, và họ Ban quản lý Vinhomes chịu trách nhiệm chính trong vận hành. Chính vì vậy, việc lựa chọn loại bóng đèn cao áp cho khu đô thị cũng khá kỹ lưỡng.

Trong một thành phố lớn, số phương tiện chiếu sáng được sử dụng có thể lên tới con số hàng trăm nghìn, và được phân bố rộng khắp trên các tuyến đường. Vì thế, điện năng trong chiếu sáng đô thị hiện nay đang tiêu thụ một lượng điện không nhỏ. Việc bố trí và ứng dụng thiết bị chiếu sáng một cách hợp lý là một việc làm hết sức cấp thiết và hữu ích, có thể giúp các nhà quản lý đô thị tiết kiệm 50 – 80% điện năng, nhưng vẫn đáp ứng  hiệu suất cao nhất và tạo ra một môi trường an toàn mà không làm giảm chất lượng ánh sáng.

Hệ thống đèn cao áp sử dụng tại KĐT Vinhomes Riverside The Harmony

Một trong các giải pháp đang được áp dụng nhằm tiết kiệm và cắt giảm 50% điện năng ở khu vực chiếu sáng công cộng theo phương pháp cách 1 bóng tắt 1 bóng. Tuy nhiên, giải pháp này vừa không đảm bảo an ninh, an toàn giao thông, vừa làm giảm mỹ quan đô thị, Trong khi đó, ban đêm, điện áp lưới điện chiếu sáng thường vượt định mức 5-10% dẫn đến làm giảm tuổi thọ bóng đèn.
Để khắc phục tình trạng này, hiện Công ty HUTRACO đang cung cấp một giải pháp chiếu sáng hiệu quả  hơn với bộ đèn cao áp 2 cấp công suất của Philips, vừa tiết kiệm điện, vừa đảm bảo yêu cầu về chiếu sáng.
Mỗi bộ đèn cao áp 2 cấp công suất Philips gồm: bóng đèn cao áp Natri Son-T PA Plus (loại cải tiến), tăng phô tự điều chỉnh độ sáng, bộ điều khiển điện lập trình thời gian, kích và tụ điện.
Ưu điểm của loại đèn cao áp 2 cấp công suất của Philips là có thể điều chỉnh mức tiêu thụ điện từ mức công suất cao vào giờ cao điểm (18 giờ – 22 giờ) và giảm hiệu suất vào giờ thấp điểm (từ 22 giờ đến 5 giờ) giúp tiết kiệm đáng kể chi phí năng lượng trong chiếu sáng.
Kết quả cho thấy, các loại đèn cao áp chiếu sáng truyền thống công suất 300W cho độ sáng đồng đều chung là 36,1%. Nếu thực hiện tắt xem kẽ thì độ sáng đồng đều chung chỉ còn gần 30%. Trong khi đó, nếu dùng đèn cao áp tự điều chỉnh 2 cấp công suất Philips  từ 250W xuống 150W thì trong 4 giờ cao điểm độ đồng đều chung đạt hơn 42% 8 giờ thấp điểm công suất đèn đạt độ đồng đều chung là 40%. Tổng điện năng tiêu thụ giảm được 30,9%. Đặc biệt, khi sử dụng loại đèn cao áp 2 cấp công suất Philips, kết hợp với chóa đèn có độ phản quang tốt thì giảm được 59,4% chi phí điện năng tiêu thụ.
Mặc dù giá thành bộ đèn cao áp 2 cấp công suất cao hơn giá bộ đèn truyền thống hiện nay, nhưng nếu tính vào chi phí tiền điện thì sử dụng loại bộ đèn cao áp 2 cấp công suất vẫn kinh tế hơn nhiều.
Với tổng vốn đầu tư 140 tỷ đồng để lắp đặt 12.000 bộ đèn, khoản tiền tiết kiệm được sẽ vào khoảng 10 tỷ đồng/năm nhờ tiết kiệm điện, Vì vậy, Tp.HCM đang tiến hành sử dụng đồng loạt loại đền này từ năm 2008 trên địa bàn thành phố.
Đèn cao áp 2 cấp công suất Philips giúp tiết kiệm đáng kể chi phí năng lượng trong chiếu sáng.
Với 1.500km đèn đường, tiêu tốn khoảng 30 tỷ đồng mỗi năm chi phí điện năng cho chiếu sáng, vấn đề tiết kiệm điện chiếu sáng công cộng cũng đang là mỗi quan tâm của Hà Nội. Hiện nay, Sở Công Thương Hà Nội phối hợp với Viện Năng lượng nghiên cứu thực hiện đang triển khai đề án ứng dụng thiết bị tự động điều chỉnh điện áp theo thời gian và yêu cầu chiếu sáng để tiết kiệm điện trong chiếu sáng đô thị. Theo đề án, hệ thống đèn đường của thành phố được áp dụng thiết bị tiết kiệm điện năng điều khiển tập trung, nhằm tự động điều chỉnh, giảm điện áp dẫn đến giảm công suất tiêu thụ cho đèn đường, Khi lắp đặt, hệ thống chiếu sáng công cộng sẽ tự động bật đèn khi trời tối, tự động tắt khi trời sáng, tự động giảm 45% công suất điện vào ban đêm. Với giải pháp kỹ thuật này, hệ thống chiếu sáng đô thị vẫn đảm bảo phủ đều ánh sáng, chỉ giảm độ sáng.
Tiết kiệm năng lượng – Bảo vệ môi trường
Tình hình thiếu điện luôn diễn ra hết sức căng thẳng nhất là vào mùa khô, làm thế nào để thực hành tiết kiệm điện hiệu quả nhưng vẫn đảm bảo nhu cầu sử dụng điện phù hợp với nhu cầu phát triển kinh tế xã hội là điều cần quan tâm không chỉ của các cơ quan quản lý nhà nước, của ngành điện mà của toàn xã hội. Hoạt động chiếu sáng là lĩnh vực sử dụng điện chiếm tỷ trọng khá lớn trong tổng lượng điện tiêu thụ. Do vậy tiết kiệm điện trong chiếu sáng là vấn đề cấp thiết. Rất quan tâm đến vấn đề môi trường và xã hội nói chung, tại HUTRACO chúng tôi cố gắng cung cấp các giải pháp bền vững hơn thông qua sự đổi mới, và hỗ trợ mạnh mẽ thiết kế các sản phẩm sinh thái.

Chiếu sáng tiết kiệm năng lượng đòi hỏi thiết kế và sử dụng hợp lý, do đó việc lựa chọn các sản phẩm thiết bị chiếu sáng cần được sự hướng dẫn, tư vấn của người có chuyên môn và tốt nhất bạn nên sử dụng các sản phẩm thiết bị chiếu sáng chất lượng của những thương hiệu uy tín trên thị trường hiện nay.

 

Vinhomes Riverside

097 555 49 46
anhnv.12mf@gmail.com
www.vhr.vn
Sàn giao dịch Bất Động Sản Vinhomes – Tầng 1, TTTM Vincom Long Biên Center, Đường Hoa Phượng, Khu đô thị Vinhomes Riverside, Sài Đồng, Long Biên, Hà Nội

Khu đô thị sinh thái Vinhomes Riverside thuộc địa phận quận Long Biên, Hà Nội. Tọa lạc tại nơi giao thoa và được bồi tụ thổ nhưỡng bởi 2 con sống lớn – Sông Hồng và Sông Đuống, Vinhomes Riverside sở hữu địa thế “Vương lộc – Đắc tài” theo quan niệm của phương Đông. Được chia làm hai giai đoạn Vinhomes Riverside giai đoạn 1 và Vinhomes Riverside The Harmony với tổng quy mô dự án lên đến gần 600ha. Là dự án trọng điểm của Tập đoàn Vingroup, tại đây Tập đoàn cũng đặt Văn phòng của Tập đoàn nằm ngay trong khu đô thị này.

Tác giả: wp_147_khoanv.12mf

Comments

comments