Lắp điều hòa cho phòng học có nên không?

Hiện nay trên địa bàn thành phố Đà Nẵng hầu như phòng học nào cũng được trang bị máy lạnh cho học sinh. Điều này gây tác hại không ít đến sức khỏe con em chúng ta. Chiếc máy lạnh ấy liệu có tạo thêm gánh nặng tiền bạc cho phụ huynh? Có trở thành yếu tố khiến học trò cảm thấy bị phân biệt giàu nghèo? Tuổi đang lớn mà cứ học suốt trong máy lạnh liệu có tốt? Hãy cũng Tân Nhật Minh sửa máy điều hòa tại Đà Nẵng tìm hiểu qua bài tư vấn sau đây.

Lắp điều hòa cho trường học có nên không?

Thời tiết vào mùa hè thường nóng nực nếu phòng học có điều hòa sẽ làm cho học sinh cảm thấy thoải mái hơn khi học tập, điều này là chắc chắn. Nhưng không ai biết rằng môi trường kín và đông học sinh như vậy chính là điều kiện thuận lợi cho tất cả các loại virut, vi khuẩn sinh sôi nảy nở và gây ra rất nhiều bệnh.

Sửa máy điều hòa tại Đà Nẵng muốn nhấn mạnh thêm một điều này nữa các em học sinh sẽ học tập trong môi trường thiếu ánh sáng, (vì phải đóng kín cửa để sử dụng máy lạnh) sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến thị lực của học sinh.

Sửa điều hòa Đà Nẵng muốn nhấn mạnh thêm khi sử dụng máy lạnh lâu sẽ khiến cơ thể con bạn mất nước, ngoài ra sẽ làm bạn dễ cảm thấy đau mũi và nhức đầu.

Khi bắt máy lạnh sẽ tốn kém nhiều chi phí, gia đình có điều kiện thì không nói gì nhưng còn những gia đình có hoàn cảnh khó khan sẽ thế nào đây

Mặt khác, trong một khoảng thời gian nào đó cần cho nắng rọi vào để diệt các vi nấm trên bề mặt sàn phòng. Cần vệ sinh máy lạnh định kỳ bởi máy lạnh sẽ là nơi tích tụ nấm mốc, bụi bẩn, khi mở sẽ thổi bụi, vi nấm vào trong phòng, dễ gây bệnh. Mặt khác, cần lau sàn nhà bằng nước sát khuẩn để giữ vệ sinh. Đối với trẻ em, chúng ta nên để ở nhiệt độ từ 26-27 độ C”.

Đã có nhiều luồng ý kiến trái chiều xung quanh việc lắp máy lạnh cho học sinh. Chính vì vậy, phụ huynh học sinh và nhà trường cần phối hợp với nhau, nghiên cứu thật kĩ vấn đề lắp đặt máy lạnh như vị trí lắp đặt, thời gian sử dụng, cách sử dụng máy lạnh… để có cách xử lý thích hợp, vừa tạo ra môi trường thuận lợi cho học tập, vừa bảo vệ được sức khỏe cho hoc sinh.

Tân Nhật Minh sửa điều hòa Đà Nẵng không khuyến khích bạn lắp đặt máy lạnh cho phòng học. Bởi vì học sinh cần được học tập trong môi trường thoáng mát, đầy đủ ánh sáng và tránh được việc tích tụ vi khuẩn, nấm mốc.

Tác giả: wp_147_congchautan

Comments

comments