Lọc nước trao đổi ion

Thực trạng ô nhiễm lớn môi trường bây giờ đang là một bài toán khó đối với các cơ quan chủ quản, các công ty máy lọc nước, doanh nghiệp, tổ chức. Đặc biệt, với tốc độ công nghiệp hóa phát triển như vũ bão hiện nay , lượng xu ly nuoc rác thải đổ ra môi trường ngày càng nhiều, thành phần hóa chất độc hại trong nuoc chất thải ngày càng phức tạp hơn. Chính Bởi thế mà Chủ đề xử lý nước thải đang là một việc làm rất cấp bách đối với các doanh nghiệp.

thiet-biloc-nuoc-ro-1000l
thiet-biloc-nuoc-ro-1000l

Có rất nhiều cách thức xử lý xu ly nuoc nước thải thông dụng, mỗi một phương pháp lọc đều có những ưu khuyết điểm khác nhau, tuy nhiên phương pháp xử lý xử lý nước usapec chất thải bằng công nghệ xử lý nước trao đổi ion bây giờ đang được các công ty, tổ chức, doanh nghiệp lựa chọn hàng đầu nhờ khả năng ứng dụng rộng rãi của nó.

phương pháp trao đổi ion được ứng dụng để làm sạch xu ly nuoc hoặc xử lý nước chất thải khỏi các kim loại như Zn, Cu, Cr, Ni, Pb, Hg, Cd, Mn… cũng như các hợp chất của xyanua, asen, photpho, các chất phóng xạ. cách thức trao đổi ion cho phép thu hồi các thành phần kim loại rất tốt và đạt được mức độ làm sạch cao. Bởi vậy nó là một cách thức được ứng dụng rộng rãi để tách muối trong lọc nuoc rác thải .

Bản chất của quá trình trao đổi ion là một quá trình trong đó các ion trên bề mặt của chất rắn trao đổi với ion có cùng diện tích trong dung dịch khi tiếp xúc với nhau. Các chất này được gọi là các chất trao đổi ion (ionit), chúng hoàn toàn chưa tan trong xu ly nuoc . Các chất trao đổi ion có khả năng trao đổi các ion dương từ dung dịch điện ly may chiet rot ( hay còn gọi là các cationit ) và chúng mang tính acid. Các chất có khả năng trao đổi với các ion âm (anionit) và chúng mang tính kiềm. Nếu như các ionit nào đó trao đổi cả cation và anion thì người ta gọi chúng là ionit lưỡng tính. Các chất trao đổi ion có thể là các chất vô cơ hoặc hữu cơ có nguồn gốc tự nhiên hoặc nhân tạo

Tác giả: wp_147_locnuocvietan

Comments

comments