Mạng xã hội đang hủy hoại chính chúng ta

Như phần trước, chúng ta đã biết về những mối nguy hại từ Facebook khi bị rò rỉ thông tin của mình. Phần này chúng tôi sẽ giới thiệu thêm về các mối nguy hại khác.

Các vụ phá hoại Youtube

Công chúng đã đánh giá rất thấp Youtube bởi vài tin tức xấu. Nhiều “ngôi sao” nổi tiếng Youtube phải đóng kênh của mình vì các video phân biệt chủng tộc, chống Do Thái hay các tin tức nhạy cảm khác. Với hành động chống lại nhiều người sáng tạo nội dung khiến danh tiếng Youtube bị thiệt hại.

Liên kết giữa suy đồi đạo đức và danh tiếng của Youtube không phải là ngẫu nhiên. Việc tìm kiếm vô số đối với một số nội dung cơ bản của các video đề xuất tiếp theo thường ngày càng khắc nghiệt:

Ví dụ: Người dùng hiếu kì tìm kiếm trên YouTube để biết về NASA và chương trình không gian. Bằng cách truy cập YouTube, hầu hết video cung cấp thông tin rằng cách NASA giả mạo mặt trăng, “tiết lộ” illuminati lừa thế giới để tin rằng thế giới không phẳng và bằng cách nào công nghệ chương trình không gian xuất phát từ người ngoài hành tinh.

Ví dụ trên là với tin tức tốt. Nhưng áp dụng việc tương tự cho chính trị, tôn giáo, khủng bố, tình dục hay bất kỳ chủ đề nào, bạn có thể xem các thuật toán phá huỷ có lợi cho chủ nghĩa cực đoan là như thế nào.

Điều này cũng đúng, đối với nội dung YouTube dành cho trẻ em. Các báo cáo gần đây cho thấy phiên bản thân thiện YouTube lôi kéo trẻ em vô các lý thuyết âm mưu trình bày gần như thực tế .

Tệ hơn nữa, một vụ bê bối gần đây cho thấy tài khoản ẩn danh, vô đạo đức YouTube đang sử dụng A.I. nhằm tự động tạo ra nội dung virus dành cho trẻ em, “làm trẻ em hoảng sợ, chấn thương và lạm dụng một cách có hệ thống”, theo lời của Jame Bridle.

Danh tiếng của YouTube đã bị đánh bại.

Các rắc rối trên Twitter

Twitter cũng có nhiều bộ xương trong tủ quần áo.

Một số lượng lớn các người dùng Twitter tính là bản sao, bot, giả mạo hoặc các tài khoản đã mua. Để không bị phụ thuộc quá nhiều vào phương tiện truyền thông xã hội, hãy tìm hiểu các dịch vụ VPS chất lượng cao (máy chủ ảo) để đảm bảo quyền lợi riêng tư của bản thân.

Nội dung bao gồm bạo lực, khiêu dâm và ngôn từ kích động, hầu hết không vi phạm các chính sách của Twitter và được phép duy trì. Loại bài khiêu dâm mạnh mẽ tấn công Twitter bằng thư rác và linkbait trực tiếp.

Giống như Facebook, Twitter là mạng chính chủ yếu cho các chiến dịch thông tin bị mất do nhà nước bảo trợ.

Và trong khi Twitter dường như làm việc chăm chỉ để khiến mất đi bài phát biểu khó chịu, quấy rối và chơi khăm mà vẫn duy trì danh tiếng cho những vấn đề như vậy.

Bạn có thực sự muốn liên đới với tất cả điều này chứ?

Đừng xóa các tài khoản xã hội của bạn ngay lập tức (trừ khi có thể nó là Facebook). Thay vào đó, hãy sử dụng chúng miễn là bạn có thể thu hút lượng truy cập tới các bản tin, blog và podcast của bạn.

Tham khảo thêm nhiều thông tin liên quan tới công nghệ tại : https://hostingviet.vn/vps-starter-gia-re

Tác giả: wp_147_trungvan

Comments

comments