MẸO HAY ĐỂ DIỆT MỐI TẬN GỐC TẠI NHÀ

Ngay khi phát hiện nhà mình đang có sự xuất hiện và bị xâm hại bởi những con mối đáng ghét. Bạn có thể tham khảo và sử dụng các cách tự diệt mối tận gốc tại nhà đơn giản sau đây của của chúng tôi . Dưới đây là những phương pháp sinh học đơn giản mà bạn có thể áp dụng ngay tại nhà mà không làm ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn và cả gia đình.

Dùng dầu hỏa hoặc nước thơm pha chế:

Từ xa xưa, mỗi khi trong nhà có mối, gián, kiến ông cha ta thường sử dụng dầu hỏa để phòng ngừa và diệt trừ các loài gây hại này. Ta có thể chọn buổi trời nắng, dùng bàn chải bằng xơ tre hay vải khô tẩm dầu đốt, bôi đều khắp vật dụng bằng gỗ. Phơi khoảng 2 giờ lại tiếp tục bôi thêm lần nữa. Phơi tiếp vài tiếng, sau cùng dùng nước xà phòng lau sạch. Sâu mọt sẽ chết. Với đồ gia dụng bằng tre đã bị mối mọt tấn công có thể dùng loại nước thơm chế sơn, nước amoniac hoặc andehit fomic để diệt chúng.

Dầu hỏa cũng có thể diệt mối

Nếu lỗ bị khoét quá nhỏ, có thể dùng kim tiêm hoặc lọ xịt để phun thuốc vào bên trong. Thường phải phun 2-3 lần mới diệt mối tận gốc được. Sau khi đã xử lý hết mối mọt, dùng sơn quang dầu đánh đều khắp lượt, có thể quét thêm sơn lên nữa. Tuy nhiên, biện pháp này chỉ được sử dụng để diệt mối gỗ khô và mọt gỗ. Hơn nữa, dầu hỏa lại có mùi rất khó chịu, vì vậy biện pháp này nên dùng ở ngoài phòng, nếu dùng dầu hỏa để diệt mối trong phòng, ta nên xếp đồ đạc gọn gàng để tránh bị dây mùi và cảnh báo tránh xa với những người trong gia đình đặc biệt là trẻ nhỏ hoặc liên hệ với chúng tôi để được cung cấp giải pháp.

Dùng Axit Boric diệt mối:

Theo nghiên cứu mới đây nhất của Viện Phòng mối và bảo vệ công trình cho thấy Axit Boric là một loại thuốc chống mối có tác dụng chậm, khiến mối mất đi khả năng tiêu hóa, rất thích hợp để chọn làm bả mối.

axit-boric

Qua thí nghiệm với 10.000 cá thể mối, bả Axit Boric với hàm lượng 2% có thể cho hiệu quả diệt mối 100% trong thời gian khoảng 56 ngày.

Từ đó cho thấy, sử dụng Axit Boric diệt mối là phương pháp hiệu quả, Chỉ cần hòa dung dịch axit với nước sau đó đổ vào ốm bơm tiêm, đẩy dung dịch này trực tiếp lên các đồ, vật dụng có dấu hiệu của mối.

Đặt hộp bẫy mối:
Mối có khả năng phát hiện nguồn thức ăn từ xa. Mắt của mối thợ và mối lính bị thoái hoá, không nhìn được song chúng có những tín hiệu hoá học, các feromom, nguời ta đã xác định được các tín hiệu hoá học khác nhau như tín hiệu đòi ăn, báo động, phát hiện mồi,.. Do đó chúng ta hoàn toàn có thể dụ mối về hộp nhử mối có tầm chất dẫn dụ và phun thuốc. Trong quá trình nhử không được dịch chuyển hộp nhử, không bóc hộp ra xem vì mối ngoài yêu cầu thức ăn còn yêu cầu về mặt sinh thái ổn định an toàn đối với thiên địch.

mẹo diệt mối tận gốc tại nhà.

Sau khi một lượng mối lớn tập trung trong hộp thì phun một lớp thuốc PMC 90 (loại thuốc dạng bột không làm mối chết ngay mà khiến chúng mang mầm bệnh) vào những con mối trong hộp sau đó ta đặt hộp lại đúng vị trí cũ để mối rút chạy về tổ lây nhiễm và tiêu diệt toàn bộ tổ mối.
Nếu muốn đơn giản hơn ta có thể dùng bìa các tông ẩm, đặt ở gần ổ mối để dụ và tiêu diệt theo từng đợt. Tuy nhiên, phương pháp này không hoàn toàn giải quyết vấn đề diệt mối tận gốc và cũng mất khá nhiều thời gian, nhưng nó lại là phương pháp tạm thời đơn giản nhất mà không tốn kém và ít tổn hại đến môi trường.

Tác giả: wp_147_seo

Comments

comments