Một số mẹo khi sử dụng điều hòa để khỏi bị ốm

việc sử dụng máy lạnh như thế nào để có lợi cho sức khỏe, không bị nhiễm bệnh, ốm đau do môi trường máy lạnh là điều mà không phải ai củng biết. Trung tâm sua dieu hoa tai Da Nang Nguyên Đức xin chia sẻ mẹo khi sử dụng điều hòa để khỏi bị ốm

– Lựa chọn máy lạnh phù hợp.

Ngay từ lúc ban đâu khi có ý định lắp máy lạnh cho căn phòng của mình, bạn cần hết sức chú ý đến việc lựa chọn chủng loại máy lạnh, công suất máy lạnh hợp lý, chọn vị trí lắp đặt phù hợp. Đó là một trong những yếu tố hết sức quan trọng góp phần bảo vệ sức khỏe của người sử dụng. Một chiếc máy lạnh mới, có đủ các chức năng lọc bụi, kháng khuẩn tốt, nhiệt độ điều chỉnh chuẩn thực tế ắt hẳn sẽ tốt hơn rất nhiều so với những chiêc máy lạnh củ kỹ không có các chức năng cần thiết.

– Nhiệt độ máy lạnh.

Khi sử dụng máy lạnh, bạn không nên cài đặt nhiệt độ quá thấp, không quá chênh lệch so với nhiệt độ môi trường bên ngoài. Mức nhiệt lý tưởng trong phòng dao động từ 26 – 28oC.

– Thời gian sử dụng máy lạnh.

Như chúng tôi đã nói ở trên, trong phòng máy lạnh luôn có độ ẩm thấp hơn so với độ ẩm bên ngoài. sua dieu hoa tai Da Nang Vì thế nếu ở lâu trong phòng máy lạnh bạn dễ bị mất nước, khô da dẫn đến tình trạng mệt mỏi, uể oải, nặng hơn có thể chóng mặt, buồn nôn nhất là những người có vấn đề về huyết áp. Do vậy cứ 2 -3 tiếng bạn cần ra ngoài thay đổi không khí, uống nhiều nước, vận động cơ thể. ban đêm khi ngủ có thể chỉ bật máy lạnh trong vòng 3 – 4 tiếng, sau đó chuyển qua dùng quạt và không quên lắp thêm quạt hút cho căn phòng.

Không đột ngột ra vào phòng máy lạnh.

Khi đang ở bên ngoài vùng có nhiệt độ cao, bạn chớ nên vội vàng vào phòng máy lạnh, sự thay đổi đột ngột này làm cho cơ thể không kịp thích ứng và dẫn tới nhiều hệ lụy như sốc nhiệt, tăng/hạ huyết áp nhanh chóng. Hãy cứ từ từ làm dịu mát cơ thể bằng cách khác trước khi vào phòng máy lạnh.

– Khi không sử dụng máy lạnh.

Bạn cần mở thông thoáng cửa sổ, cửa chính, lau dọn phòng ốc sạch sẽ, sắp xếp đồ đạc gọn gàng ngăn nắp. Nếu phòng có thể đón ánh nắng thì bạn nên tận dụng những lúc có nắng để mở cửa cho nắng vào phòng

Tác giả: wp_147_congchautan

Comments

comments

Call Now Button