Một số món ăn hấp dẫn với dưa lưới mà bạn không thể bỏ qua

Dưa lưới đang ngày trở nên quen thuộc với người dân Việt Nam bởi những tác dụng tuyệt vời của nó.  Có trái cây ngon, nhưng thưởng thức cách nào để làm tăng hương vị của trái cây là điều nhiều người không để ý tới. Thưởng thức dưa lưới thì có rất nhiều cách, FruitVietnam xin chia sẻ một vài cách thưởng thức dưa lưới đơn giản mà ngon. Xem thêm thôn tin về rau càng cua Nông sản Dũng Hà.


1. Dưa lưới ướp lạnh

Món phổ biến nhất thưởng thức dưa lưới là ăn sống. Món tráng miệng dưa lưới ướp lạnh sẽ làm tăng khẩu vị cho bữa ăn của gia đình bạn. Bạn chỉ cần bổ dưa lưới, gọt vỏ, cho vào ngăn mát của tủ lạnh, sau một giờ đồng hồ bạn sẽ có món dưa lưới ướp lạnh ngon tuyệt.

2. Nước ép dưa lưới hấp dẫn

Ngoài ăn sống, bạn có thể ép lấy nước. Cũng giống như dưa hấu, dưa lưới cũng có lớp cùi dầy, lớp cùi màu nhạt dầy và nhạt hầu như ai cũng tích, nhưng chính lớp cùi dầy màu xanh này lại chứa nhiều chất dinh dưỡng. Bạn có thể gọt sạch vỏ, ăn phần trong, còn lớp cùi cho vào máy ép lấy nước, thêm chút đường, chút đá bạn sẽ có món nước ép mát lạnh và bổ dưỡng.

Nước ép dưa lưới bổ dưỡng

Theo các nhà nghiên cứu Pháp, dùng nước ép dưa lưới mỗi ngày có thể giúp chúng ta chống lại mệt mỏi và stress một cách có hiệu quả. Được lớp vỏ dày bảo vệ nên trái luôn mọng nước (88%), hàm lượng potassium (300 mg/100g) đáng kể nên dưa lưới có tính năng thanh lọc, lợi niệu, chất xơ (1g/100g) giúp nhuận trường, ít calori (48 Kcal), beta caroten và vitamin C.

3. Sinh tố dưa lưới ngon đúng điệu

Đây là món được rất nhiều người ưa thích.
a. Sinh tố truyền thống.
Món sinh tố đơn giản nhất là bạn gọt vỏ, thái thành miếng nhỏ, cho vào máy xay, thêm đường, sữa và xay nhuyễn với đá, bạn sẽ có ly sinh tố bổ dưỡng cho ngày hè. Ngoài ra bạn có thể thêm hương vị cho món sinh tố dưa lưới với nhiều cách khác nhau.
b. Sinh tố hỗn hợp dưa lưới, cam, dứa, dâu
Bạn cho vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn các nguyên liệu sau:
– 100ml nước ép cam và dâu.
– 100ml nước ép dứa.
– 2 lát dưa lưới.
– ½ quả chuối chín.
– Gừng gọt vỏ lấy nước.
– 1 thìa cà phê mật ong.
– Vài viên đá.

Xem thêm  thông tin về tác dụng của dưa lưới .

Tác giả: wp_147_nguyenducha.bkhn2011

Comments

comments