Một số thông tin hữu ích về rau càng cua

 

Rau càng cua là một trong những loại rau dân dã được nhiều người yêu thích. Đây là một loại rau dễ sống và được trồng nhiều ở những miền quê. Ngày xưa lúc đất nước còn nghèo đói thì rau càng cua được sử dụng rất nhiều trong bữa ăn gia đình.

Càng cua là một loại rau thuộc họ hồ tiêu. Càng cua là loại rau rất ưa ẩm thuộc họ hồ tiêu. Rau càng cua thường mọc xen với các loại cỏ khác để phát triển mạnh.

rau_cang_cua

Bạn có biết tác dụng của rau càng cua

Trong Đông Y càng cua có vị đắng, tính bình, giải nhiệt. Ăn nhiều rau càng cua giúp giải độc, khu phong, hoạt huyết, tán ứ huyết, chỉ thống, lợi tiểu.

Ngoài ra, càng cua cũng là một bài thuốc thích hợp giúp chữa trị chứng phế nhiệt miệng khô khát, chứng huyết nhiệt sinh mụn nhọt lở ngứa, chứng vị nhiệt sinh táo bón, tiểu buốt gắt, và chữa chứng đau mỏi cơ khớp do phong nhiệt. 

Nghiên cứu  của A.C.Bojo chỉ ra rằng những hoạt chất trong càng cua bao gồm đường, tannin, alkaloid, flavonoid, sterol, saponin steroid và triterpenoid, protein, một ít tinh dầu như caryophyllen, dillapiole, các chất xơ cấu trúc secolignan, naphthalene và nhiều khoáng tố vi lượng như Fe, Mn, Zn và Cu. Đặc biệt hàm lượng beta carotene của càng cua còn cao hơn có trong cà rốt. Do đó, càng cua có tác dụng cực kì tốt trong việc điều trị bệnh.

Một sô bài thuốc từ rau càng cua

Xay càng cua lấy nước uống để trị viêm họng rất hiệu quả. Ngoài ra, có thể chế biến rau càng cua theo nhiều cách khác nhau như trộn với giấm, sò thịt bò ăn 3 lần/ tuần giúp điều trị bệnh thiếu máu.

rau-cang-cua-tron-trung

Dùng 150g – 200g rau càng cua rửa sạch, nấu chung với 330ml nước cho sôi để nguội. Chia hai lần để uống trong ngày, uống liền 5 ngày hoặc ăn sống có thể chữa bệnh tiểu buốt, tiểu khó rất công hiệu.

Bên cạnh là một món ăn ngon, càng cua còn giúp hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh. Bạn có thể tham khảo và thay đổi thực đơn của gia đình để bữa ăn thơm ngon mỗi ngày.
Để biết thêm thông tin cũng như mua rau càng cua chất lượng hãy đên với Nông sản Dũng Hà chúng tôi
Công Ty TNHH Nông Sản Dũng Hà
Hotline : 0901539693

Tác giả: wp_147_nguyenducha.bkhn2011

Comments

comments