Người lao động Việt phải đóng các loại bảo hiểm nào khi đi lao động?

Bảo hiểm chính là một trong những biện pháp chia sẻ rủi ro và cũng chính là quyền lợi của mình.

Các trường đại học ở Hàn Quốc trong top trường quốc gia

Vậy người lao động Việt phải đóng các loại bảo hiểm nào khi đi xuất khẩu lao động? Bài viết này công tyM chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết các loại bảo hiểm mà người lao động Việt phải đóng khi tham gia chương trình đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc.

1. Bảo hiểm rủi ro

Loại bảo hiểm này được dung trong trường hợp người lao động gặp rủi ro trong quá trình lao động như: Thương tật do tai nạn thậm chí là bị chết. Mức phí của loại bảo hiểm này dao động từ 19.000 won đến 50.800 won tùy thuộc vào giới tính, độ tuổi. Thời gian hiệu lực của loại bảo hiểm này là 36 tháng tính từ ngày đóng. Tất nhiên, các lao động khi sang làm việc tại Hàn Quốc bắt buộc phải mua loại bảo hiểm này và phải đóng tiền vào tài khoản ngân hàng trong vòng 15 ngày kể từ ngày nhập cảnh.

Lưu ý: Tài khoản này do công ty bảo hiểm mở cho người lao động. Người tái nhập cảnh cũng phải đóng loại bảo hiểm này.

Đơn hàng đi lao động Nhật Bản

2. Bảo hiểm y tế

Đây là loại bảo hiểm hỗ trợ người lao động đến thăm khám và chữa bệnh tại các cơ sở y tế tại Hàn Quốc. Mức phí bảo hiểm của bảo hiểm y tế mà người lao động phỉa đóng là 4,21% mức lương hàng tháng của bạn.

3. Bảo hiểm bồi thường lao động

Loại bảo hiểm này, có mục đích chịu toàn bộ chi phí cho người lao động khi xảy ra tai nạn không mong muốn. Mức phí của loại bảo hiểm này do người chủ sử dụng lao động phải đóng toàn bộ. Vì thế, người lao động sẽ không phải mất khoản phí của loại bảo hiểm này.

4. Bảo hiểm hồi hương

Đây là loại bảo hiểm dành cho người lao động tại Hàn Quốc với mục đích là: Đảm bảo các khoản chi phí khi mua vé máy bay khi hết hạn lưu trú tại Hàn Quốc. Mức giá trị của bảo hiểm hồi hương là 400.000 won và phải được chuyển khoản vào ngân hàng trong vòng 80 ngày được tính từ ngày nhập cảnh vào Hàn Quốc. Trong trường hợp, người lao động mua chậm thì sẽ bị phạt tiền lên đến 1.000.000 won.

Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm

Bên cạnh những loại bảo hiểm trên các bạn có thể tham gia các loại bảo hiểm khác như: Bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm chậm lương… Bảo hiểm, là quyền lợi và là trách nhiệm của người lao động và chủ sử dụng lao động với con người. Bởi, bảo hiểm chính là một trong những biện pháp để chia sẻ những rủi ro không mong muốn nhất là những lao động xa xứ. Vì thế, khi đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc người lao động cần phải hiểu và nắm rõ quyền lợi được hưởng từ việc đóng bảo hiểm bắt buộc.

Với thông tin về người lao động Việt phải đóng các loại bảo hiểm khi đi xuất khẩu lao độn Hàn Quốc mà công ty chúng tôi mang đến. Sẽ là những thông tin hữu ích, giúp bạn nắm được rõ quyền lợi của mình hơn khi tham gia chương trình đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc.

Tác giả: wp_147_thanhhaivphd

Comments

comments