Những lý do khi leo Fan ngày càng được ưa chuộng

 

Tour du lịch Fansipan là một ngọn núi cao nhất Việt Nam cũng như của 3 nước Đông Nam Á, việc chinh phục “Nóc nhà Đông Dương” đã trở thành khát khao và mong ước của không chỉ những bạn trẻ mà của cả những người đam mê mạo hiểm và thử thách. Mặc dù tuyến cáp treo Fansipan Legend đã giúp nhiều du khách thỏa mãn khát khao đó, nhưng lượng khách tham gia leo núi không hề giảm mà còn tăng lên. Có lẽ bởi đi cáp treo không thể mang lại 3 lợi ích mà chỉ leo núi mới có được dưới đây:

 

  • Những lợi ích về sức khỏe

 

Trong chương trình Sapa teambuilding – Fansipan – Leo núi là một hoạt động thể thao mang lại rất nhiều lợi ích không ngờ cho sức khỏe. Những nghiên cứu từ các nhà khoa học tại Bỉ và Anh cho biết, leo núi thường xuyên giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và giảm lượng Cholesterol trong máu.

Bên cạnh đó, việc vận động toàn bộ các bộ phận của cơ thể như tay, chân, vai,.. trong quá trình luyện tập cũng giúp cải thiện sức khỏe cho hệ tim mạch và cơ bắp. Ngoài ra leo núi còn giúp ích cho con người đốt cháy một lượng lớn calo trong cơ thể, sở hữu vòng bụng săn chắc hơn bất cứ bài tập nào trong phòng gym.

 

  • Khám phá và nâng cao năng lực bản thân

 

Với chuyến hành trình dài từ 2-3 ngày trong một môi trường thiên nhiên hoang dại, việc dám chinh phục thử thách này đã cho thấy bạn là một người không ngại gian khổ, dám thử thách mình trong những tình huống khó khăn. Khi vượt qua được một chặng đường leo núi 3.143m như thế, bạn sẽ thấy bạn khỏe như thế nào. Cộng thêm khó khăn trở ngại trên đường đi, những đoạn đường dốc đứng, trơn trượt nguy hiểm, những lúc bạn nản trí bỏ cuộc, bạn sẽ thấy ý chí và sự kiên trì của mình thật đáng khâm phục mà có lẽ bạn sẽ không bao giờ khám phá ra được nếu bạn không dám thử sức mình.

Ngoài ra leo núi còn giúp con người có một “tinh thần thép”, tăng cường khả năng xử lý tình huống, và sự nhạy bén trong công việc. Với các bạn trẻ, những kỹ năng khi tham gia leo núi có thể giúp ích rất nhiều cho họ trong cuộc sống và công việc thường ngày.

 

  • Thỏa mãn khao khát chinh phục thiên nhiên

 

Thay vì có những chuyến đi du lịch, khám phá Sapa đơn thuần, giờ đây leo núi còn giúp các bạn trẻ kết hợp các hoạt động thể thao cùng với cơ hội chinh phục những kỳ quan của thiên nhiên. Đặc biệt, với cảnh quan hùng vĩ của dãy Hoàng Liên Sơn, sự hoang dã, kỳ bí của Fansipan,…luôn có một sức hút khó cưỡng với những bạn trẻ ưu mạo hiểm.

Ngoài ra, trên đường đi du khách sẽ được thỏa sức chiêm ngắm những cảnh tượng hùng vĩ bao la bạt ngàn của núi rừng Tây Bắc, những người bạn mới, những điều mới lạ dọc đường đi luôn là phần thưởng xứng đáng dành cho bạn. Cảm giác chinh phục thiên nhiên, niềm tự hào, hãnh diện về bản thân chỉ có thể có khi bạn dám trải nghiệm.

Leo Fansipan không phải là một hành trình đơn giản, nó cần nhiều kỹ năng và yếu tố. Nếu bạn không tự tin trải nghiệm một mình, hãy để Hanoiskyteam dẫn đường cho bạn chinh phục “Nóc nhà Đông Dương” một cách an toàn và lý thú nhất.

Tác giả: wp_147_oigioioi1255

Comments

comments