Những Tâm sự của du học sinh khi đi du học Hàn Quốc 2017

Khi du học Hàn Quốc thì bạn sẽ được hưởng thụ nhiều thứ mới mẻ ở đó, thực tế thì lại không hoàn toàn như vậy. Hãy cùng xem chia sẻ của một du học sinh Hàn để “đừng mơ mộng” quá nhé.

Tâm sự du học sinh khi mới sang Hàn Quốc

Tâm sự khi đi du học Hàn Quốc

1/ Đi du học Hàn Quốc có thể bạn sẽ phải đối mặt với stress

Có lẽ ai cũng vậy, những ngày đầu tiên sang Hàn Quốc là thời điểm khó khăn và dễ chán nản nhất. Nguyễn Mạnh Quân – du học sinh Hàn năm 2009 chia sẻ “mặc dù có khả năng tiếng Hàn thành thạo, có sự chuẩn bị kĩ lưỡng tìm hiểu nhiều về văn hóa Hàn Quốc song những ngày đầu đặt chân đến Hàn Quốc, mình cũng thật sự rất stress vì những bất đồng văn hóa, những khó khăn trong việc giao tiếp nhiều khi vẫn xảy ra”. Danh sách các trường đại học Hàn Quốc

Để tránh được những cú shock về văn hóa, các du học sinh thật sự cần thiết phải chuẩn bị kiến thức về cả ngôn ngữ và văn hóa của đất nước mà mình đến du học.

Tiếng Hàn không thông thạo sẽ trở thành rào cản lớn trong việc giao lưu tiếp xúc với những học sinh cùng lớp cùng trường khác, hơn nữa, khi nghe giảng bạn sẽ không thể hiểu được hết những kiến thức mà thầy cô truyền đạt sẽ dẫn tới kết quả học kém. Thông tin du học Hàn Quốc

Trong thời gian đầu đi du học, các du học sinh dễ chán nản, muốn bỏ về nước là như vậy. Nên trước khi đi, bạn cũng cần phải chuẩn bị cả tâm lý vững chắc để khó khăn không làm bạn chùn bước được nhé.

du học cao đẳng nghề ở Hàn Quốc

2/ Đối mặt với sự khác biệt về văn hóa

Với Quân, đã theo học tiếng Hàn 5 năm trước khi đi du học thì Quân đã không còn quá lo lắng về việc xung đột văn hóa. Có điều Quân cảm thấy rất ấn tượng đó là việc tôn trọng người lớn tuổi, tôn trọng thầy cô được học sinh, sinh viên Hàn Quốc đề cao. “Quân nhớ có lần, thật sự muốn nghỉ 1 tiết học để đi làm thêm, nhưng học cả kỳ chẳng có sinh viên nào xin nghỉ nên mình ngại không dám nghỉ nữa”

Dần dần mình hiểu rằng, mọi hành vi, cách cư xử của sinh viên đều rất tôn trọng giáo viên, ngược lại các giáo viên cũng vậy, “khi mới sang Hàn, mình cũng bị nóng trong người do đồ ăn Hàn Quốc cay, nóng, sau đó mình được giáo sư hưỡng dẫn cho mình lọ thuốc để uống, sau đó vài hôm khỏi, bay giờ mình lại rất thích đồ ăn của Hàn Quốc”.

3/ Tìm kiếm một công việc làm thêm không dễ

Sang Hàn Quốc du học, các học sinh đều mong có thể tìm kiếm được một công việc làm thêm để phần nào giảm bớt gành nặng tài chính, song không phải ai cũng có thể tìm được một công việc ưng ý.

“Với tiếng Hàn khá ổn, Quân xin vào làm trợ giảng ở chính trường mà Quân theo học, thời gian đầu cũng gặp nhiều khó khăn, song được sự giúp đỡ nhiệt tình của các bạn cùng thầy cô mà mình đã làm tốt công việc của một trợ giảng, hơn nữa còn được làm quen kết bạn với nhiều học sinh, nâng cao cả khả năng tiếng Hàn nữa nhé. Ngoài ra, những kì nghỉ, Quân cũng không về nước, mà ở lại Hàn Quốc dạy tiếng Việt cho người Hàn nữa nhé.”

Để tìm được một công việc ưng ý khi sang Hàn du học, các bạn du học sinh cần chuẩn bị thật tốt khả năng tiếng Hàn của mình. Còn nếu tiếng Hàn kém thì bạn chỉ có thểm làm phụ bếp hay chạy bàn, rửa bát ở các quán ăn thôi.

Tác giả: wp_147_thanhhaivphd

Comments

comments