Quy trình thay lốc tủ lạnh bị hỏng

BBlock tủ lạnh hay còn được gọi là máy nén là một trong những bộ phận đóng vai trò quan trọng của tủ lành. Block tủ lạnh có nhiệm vụ nén gas tuần hoàn từ dàn nóng qua dàn lạnh giúp thực hiện các chức năng như: đông đá và làm mát. Ngoài ra, block tủ lạnh còn có chức năng hút hết môi chất lạnh ở dàn lạnh và duy trì áp suất cần thiết cho sự bay hơi ở nhiệt độ thấp. Tuy nhiên block tủ lạnh cũng như một số bộ phận khác có thể bị hư hỏng do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra. Vì là bộ phận đóng vai trò quan trọng trong tủ lạnh nên nếu bị hư hỏng, chắc chắn bạn sẽ mất nhiều chi phí để sửa chữa. Vậy thì trung tâm sửa tủ lạnh tại nhà Đà Nẵng sẽ hướng dẫn cách thay mới block tủ lạnh an toàn, hiệu quả giúp bạn có thể tự thay để tiết kiệm chi phí.

thay block tu lanh

Cách thay thế block tủ lạnh hiệu quả được thợ sửa tủ lạnh Đà Nẵng chia sẻ thực hiện qua các bước cơ bản sau:

Bước 1: Trước tiên, bạn cần mua một chiếc block mới có công suất và thông số tương tự như block cũ và phù hợp với máy.

Bước 2: Khi đã chọn được chiếc block mới phù hợp, bạn cần phải ngắt nguồn điện trước khi thực hiện thay mới block để đảm bảo an toàn cho bản thân.

Bước 3: Dùng tua vít tháo nẹp giữa hoặc ốc cố định để mở hộp đấu dây của block. Sau đó tháo các đầu dây trong hộp ra khỏi block cũ và nối vào block mới.

Bước 4: Xả Freon trong máy bằng cách cắt đầu nạp của máy hoặc dùng van trích để thu hồi gas.

Bước 5: Xác định chiều dài cần thiết của ống hút và ống đẩy để đấu vào máy nén mới sau đó đánh dấu lại. Vệ sinh sạch sẽ vị trí đã đánh dấu và dùng dao chuyện dụng để cắt nhằm tránh mạt hoặc bụi bẩn rơi vào ống.

Bước 6: Kiểm tra dầu và đấu điện ngoài cho máy nén mới đồng thời bỏ nút đậy các đầu ống hoặc cắt các đầu đã bịt kín.

Bước 7: Khởi động và kiểm tra dầu của máy nén bằng cách dùng tấm kính sạch để đậy lên đầu đẩy của máy nén. Nếu thấy có bụi dầu đọng mờ tấm kính là dầu máy đủ, nếu giọt to là thừa dầu, nếu không có bụi là thiếu dầu.

Bước cuối cùng: Khi mọi thứ đã ổn định bạn sẽ lắp máy nén cố định và chắc chắn vào tủ.

Trên đây là 8 bước thay mới block tủ lạnh an toàn và hiệu quả mà bạn có thể tham khảo và tự thực hiện thay mới block cho chiếc tủ lạnh nhà mình để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên nếu gặp khó khăn trong quá trình thay mới block tủ lạnh, bạn nên liên hệ và nhờ đến sự giúp đỡ của đội ngũ thợ sửa tủ lạnh tại Đà Nẵng theo 0905.726.097 nhé

Tác giả: wp_147_congchautan

Comments

comments