Sửa tủ lạnh bị chảy nước đơn giản

Tủ lạnh bị chảy nước do nhiều nguyên nhân gây ra, tình trạng này nếu kéo dài sẽ khiến cho tủ lạnh giảm tuổi thọ và làm hư hỏng các vật dụng để gần tủ. Trước khi gọi thợ sửa tủ lạnh tại Đà Nẵng các bạn hãy tự kiểm tra xem nguyên nhân gây ra và có thể tự mình sửa chữa được không. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra một số nguyên nhân để bạn có thể nhận biết và tìm cách khắc phục.

tu lanh bi chay nuoc

Nước chảy ra từ tủ lạnh do các nguyên nhân điển hình sau đây:

+ Hỏng hệ thống điều khiển làm tan đá gây chảy nước.

+ Nước rỉ ra từ thực phẩm bảo quản trong tủ lạnh như rau, củ quả mới mua về hoặc rửa chưa ráo nước.

+ Bạn chất quá nhiều thực phẩm sát vách sau trong tủ lạnh gây chèn ép, nghẽn đường thông gió giữa ngăn mát và ngăn đông

+ khay chứa nước dư ở phía sau ra xem nước có bị quá nhiều gây tràn ra ngoài hay không? Bụi bẩn có làm tắc lỗ thoát nước? Khay nước có bị nứt, vỡ

+ Ống cấp và ống thoát nước của tủ lạnh có bị hỏng, gấp khúc, thủng hay lỏng giắc cắm?

Biện pháp khắc phục tủ lạnh bị chảy nước đơn giản

+ Kiểm tra lại toàn bộ thức ăn bảo quản trong tủ xem có loại nào còn chứa nước đem ra ngoài để khô ráo nước

+ Sắp xếp lại thức ăn, tránh để quá nhiều thức ăn trong tủ, chừa khoảng trống giúp thông thoáng đường thông gió giữa 2 ngăn.

+ Lấy khay nước ra và tìm đường ống thoát nước. Kiểm tra xem ống có bị gấp khúc, tắc hay thủng ở đâu không.Nếu không được, bạn cần tiếp tục xem xét đĩa hứng có bị nứt, vết lõm hay xuất hiện lỗ hỏng nào không. Trong trường hợp có, bạn cần gọi điện cho nơi bảo hành sửa tủ lạnh tại Đà Nẵng để thay mới.

+ Đối với sự cố hư hỏng linh kiện điều khiển, bạn cần tìm công ty cung cấp dịch vụ sửa tủ lạnh uy tín đến nhà kiểm tra, khắc phục kịp thời tránh hư hỏng thêm các bộ phận liên quan trong tủ.

+ kiểm tra đường thông gió và đường hồi gió từ ngăn đá với ngăn bảo quản có thông nhau không nếu thông là ok, còn không bạn nên dùng sấy để sấy tan đá làm thông nối gió nhé.

Các thiết bị khác của tủ bị hư hỏng hoặc hoạt động sai như giàn ngưng, động cơ máy nén – block cũng rất dễ làm tủ lạnh bị rò rỉ nước. Nếu tủ lạnh bị chảy nước rất nhiều, quá trình chảy nước nhanh hãy ngắt nguồn cấp nước hoàn toàn cho tới khi đã phát hiện được nguyen nhan. Không nên tự khắc phục, sau đó người dùng hãy gọi tới trung tâm sửa chữa tủ lạnh chuyên nghiệp để có được sự hỗ trợ, sửa chữa kỹ thuật tốt nhất.

Tác giả: wp_147_congchautan

Comments

comments