Tất tần tật chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản

      •  Nhật Bản là thị trường xuất khẩu lao động trọng điểm tại Vietnam. Theo số liệu thống kê cho thấy, lao động sang Nhật Bản làm việc năm 2016 là 40.000 người, 7 tháng đầu năm năm 2017 là 27.743 người và dự đoán sẽ tăng mạnh trong những năm tới.

XKLĐ Nhật Bản đang là một giải pháp thông minh để khắc phục tình trạng thất nghiệp, mang lại công ăn việc làm ổn định với mức thu nhập cao cho người lao động. Tuy nhiên, các khoản chi phí phải trả là bao nhiêu mới có thể xuất khẩu lao động sang Nhật lại là vấn đề rất đáng quan tâm.

đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2018

chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Tổng chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản 2018?

Với mỗi thị trường, lao động sẽ phải trả mức phí khác nhau. Bởi nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố như thời gian hợp đồng, ngành nghề đơn hàng, địa điểm làm việc và yêu cầu công việc có đòi hỏi cao hay không? Đối với thị trường Nhật Bản, người lao động sẽ phải trả các khoản phí sau đây.

Chi phí khám sức khỏe

Người lao động cần phải đáp ứng được điều kiện về sức khỏe thì mới có thể sang Nhật Bản làm việc. Mức phí khám sức khỏe hiện nay là 650.000 VNĐ và người lao động nên đến khám tại các bệnh viện đủ điều kiện cấp giấy chứng nhận sức khỏe cho người lao động đi làm việc tại nước ngoài như bệnh viện Tràng An, Bệnh viện Hồng Ngọc, bệnh viện Giao thông Vận tải…

Chi phí dịch vụ

Đây là khoản chi phí mà người lao động  trả cho doanh nghiệp để thực hiện hợp đồng đưa người lao động đi làm việc ở Nhật Bản.

Theo thông tư liên tịch số 16 của Bộ lao động Thương binh & Xã hội và Bộ tài chính, quy định các công ty dịch vụ xuất khẩu lao động được phép thu không quá 1 tháng lương cơ bản cho phí dịch vụ mỗi năm làm việc. Tiền lương để tính phí không bao gồm: tiền làm thêm giờ, tiền thưởng và các khoản tiền trợ cấp khác.

Đặc biệt, tiền dịch vụ không áp dụng với trường hợp người lao động đã hoàn thành hợp đồng ký với doanh nghiệp (kể cả thời gian gia hạn theo hợp đồng) và được chủ sử dụng lao động gia hạn hoặc ký hợp đồng lao động mới.

Chi phí đào tạo tiếng Nhật trước và sau khi trúng tuyển

Học tiếng Nhật là điều kiện bắt buộc khi sang Nhật Bản làm việc. Các công ty Nhật Bản yêu cầu người lao động phải có trình độ tương đương N5 để giao tiếp cơ bản, phục vụ cho quá trình làm việc.

Chi phí đào tạo tay nghề (nếu có)

Một số đơn hàng yêu cầu bạn phải có kỹ năng, kinh nghiệm để đáp ứng đủ tiêu chuẩn khi làm việc tại xí nghiệp Nhật Bản. Thông thường chi phí đào tạo tay nghề ở một số đơn hàng sẽ khác nhau.

Tiền đặt cọc chống trốn

Trong những năm trước đây, rất nhiều công ty yêu cầu người lao động nộp thêm tiền đặt cọc để đảm bảo lao động sẽ hoàn thành hợp đồng, không bỏ trốn trong quá trình làm việc tại Nhật Bản.

Nhưng đến năm 2018, các doanh nghiệp sẽ không được phép thu tiền đặt cọc của người lao động- Đây là nội dung trong bản Ghi nhớ hợp tác về chế độ thực tập kỹ năng (MOC) giữa Bộ Lao động Thương binh và Xã hội Việt Nam và Bộ lao động, Y tế, Phúc lợi Nhật Bản ký ngày 6/6/2017.

Như vậy, với việc bỏ khoản tiền đặt cọc sẽ giúp chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản giảm đáng kể.

Tham khảo:

Xếp hạng các đại học ở Hàn Quốc

đặc điểm nền nông nghiệp nhật bản

Lựa chọn công ty xuất khẩu lao động Nhật uy tín

Hiện nay, mỗi doanh nghiệp dịch vụ xuất khẩu lao động lại áp dụng một mức phí khác nhau dựa trên quy định của thông tư 16. Bên cạnh những doanh nghiệp uy tín thì cũng có rất nhiều các công ty ảo, hoạt động không được cấp phép, lừa đảo chiếm đoạt tiền của người lao động.

Với chặng đường phát triển hơn 15 năm, hiện nay Vietcom là một trong những doanh nghiệp uy tín hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo và phái cử người lao động sang Nhật Bản.

Người lao động có nhu cầu đi xuất khẩu lao động Nhật Bản có thể liên hệ trực tiếp vớiVIETCOM qua số Hotline 0904 888 512  để được tư vấn trực tiếp về chi phí và các đơn hàng phù hợp.

Tác giả: wp_147_thanhhaivphd

Comments

comments