Tết xa quê hương của các du học sinh Việt ở Hàn Quốc

 Ban chấp hành Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc (VSAK) sẽ gửi những món quà mang hương vị Tết cổ truyền đến với các anh chị em sinh viên không có điều kiện được về ăn Tết cùng gia đình.

 Poster của sự kiện

Món quà sẽ là những chiếc bánh chưng, giò lụa truyền thống – các món ăn không thể thiếu trong mâm cỗ Tết của mỗi gia đình Việt Nam. Từ ngày 23/01 đến ngày 26/01, các phần quà của VSAK sẽ lần lượt chuyển đến từng chi hội sinh viên Việt Nam tại các trường trên toàn Hàn Quốc. Đây là môt hoạt động nhân văn và mang đậm tình người của Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc nhằm chia sẻ với các bạn du học sinh Việt Nam tại đây khi không thể về quê đón Tết Nguyên đán của dân tộc; thể hiện tinh thần đoàn kết của người Việt Nam nói chung và sinh viên Việt Nam nói riêng đang sinh sống và làm việc tại nước ngoài.

Cùng với sự phát triển của quá trình hợp tác giáo dục đào tạo giữa Việt Nam và Hàn Quốc, số lượng du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc ngày càng đông, cùng với đó số lượng những sinh viên ở lại Hàn Quốc qua Tết cũng tăng dần qua các năm. Vì vậy, cứ mỗi dịp Tết Nguyên đán, Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc tổ chức chương trình “Tết xa quê của du học sinh” cho cộng đồng du học sinh Việt Nam tại đây. Trải qua rất nhiều năm tổ chức, chương trình đã là một phần không thể thiếu trong hoạt động thường niên của cộng đồng sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc mỗi dịp Tết đến xuân về.

Với kinh nghiệm tổ chức từ các năm trước, chương trình năm nay được khởi động sớm và chu đáo với mục đích các món quà sẽ đến với các bạn sinh viên kịp thời và đầy đủ, để các bạn kịp đón một cái Tết xa quê nhưng ngập tràn không khí gia đình.Vì vậy, Ban chấp hành VSAK đã rất nỗ lực để có thể tổng hợp đầy đủ nhất thông tin các bạn sinh viên ở lại Hàn Quốc ăn Tết Nguyên đán. Hiện đã có gần 3500 du học sinh từ 87 trường đại học trên toàn Hàn Quốc đăng ký đón Tết Nguyên đán tại đây. Đến nay, công tác chuẩn bị đã hoàn thành, và những phần quà đang trên đường đến từng chi hội sinh viên Việt Nam trên toàn Hàn Quốc từ ngày 23/1 đến ngày 26/1.

Với những phản hồi tích cực thu được từ các năm trước, chương trình “Tết xa quê” năm nay chắc chắn mang lại cho anh chị em sinh viên một cái Tết xa quê đậm đà bản sắc dân tộc. Bên cạnh đó chương trình còn là một nguồn động viên tinh thần cho du học sinh Việt Nam tại đây vững bước trên con đường học tập trong năm mới.

Tác giả: wp_147_thanhhaivphd

Comments

comments