THOÁT VỊ ĐĨA CỘT SỐNG – TENNIS – GIẢM ĐAU

Bạn đã từng đau ê ẩm vùng lưng dưới khi bạn chơi tennis?

Cơn đau diễn ra trước hoặc sau khi chơi và bạn thắc mắc liệu đó có phải là thoát vị đĩa đệm?

1 tri benh thoat vi dia dem 256x300 Thoát vị đĩa đệm – Tennis – Giảm đau

  1. Chơi tennis và đau nhức ở lưng  

Tennis là một trong những môn thể thao thường gặp trên toàn thế giới và là một môn thể dục rất tuyệt vời. Tuy thế, nếu bạn bị thoát vị đĩa đốt sống mà bạn lại yêu chuộng quần vợt thì bạn sẽ muốn biết làm cách nào để xử lí vấn đề này càng sớm càng tốt. Một đĩa xương sống bị thoát vị hay còn được gọi là trượt đĩa xương sống hay đĩa vỡ là do một chấn thương xảy ra cốt yếu ở phần lưng dưới. Không phẫu thuật và các cách thức điều trị thực sự sẽ được đề cập trong bài viết này.

Tìm hiểu thêm thông tin hơn 5000 bệnh nhân chữa khỏi bệnh đau lưng từ thảo dược.

  2. Chấn thương thoát vị đĩa đệm  

Nếu tennis là một trong những niềm đam mê chính của bạn và bạn đang tự hỏi là mình có thể chơi các môn thể thao khi bạn đang mắc các vấn đề về thoát vị đĩa xương sống? thật không may khi xảy ra các chấn thương đĩa đệm và loại vận động này chỉ làm nặng nề hơn thêm và có thể gây thương tổn nghiêm trọng cho cột sống. Khi đối mặt với các vấn đề này thì việc trước hết bạn phải làm là nghỉ ngơi, nhưng thực quan thì nhiều người trong chúng ta không có thời gian để nghỉ ngơi liên tiếp. Tốt hơn hết là bạn nên hỏi bác sĩ trước khi tham gia các vận động mệt nhọc khác thường là một trò chơi như tennis.

  3. Giảm đau  

Tuy thế, thoát vị đĩa cột sống là một chấn thương khá phổ biến và nhiều người có thể chơi tennis khi bị thoát vị đĩa đốt sống. Vấn đề là rất nhiều người bị đau khi chơi vì đĩa trượt và các động tác không phức tạp như đánh trả bóng cho đối thủ khiến bạn có thể cảm thấy đau rát. Nếu bạn mong muốn có thể chơi tennis trở lại mà không có bất kì đau đớn nào thì có một số điều bạn có thể làm để đẩy nhanh quá trình.

  A. Vật lí trị liệu  

Đây là cách tốt nhất để kiểm tra xem lưng của bạn bị đau như thế nào và các hoạt động mà bạn có thể duy trì. Một trong những điều quan trọng nhất mà bạn có thể làm đó là cải thiện tư thế của bạn. Một trong những căn do thường gặp của đĩa đệm thoát vị đó là các tư thế sai ở nơi làm việc cũng như ở nhà. Bằng cách tập trung vào các tư thế đúng bạn có thể ngăn chặn các đĩa trượt và giúp tăng cường cho các cơ của bạn. Nhiều cá nhân bi thoát vị đĩa đệm và có thể quay trở lại chơi tennis. Điều cần nhớ là không nên cấp bách quay trở lại chơi và phải có được sự đồng ý từ bác sĩ trước khi chơi. Nếu không điều trị thoát vị đĩa đệm hiệu quả sẽ dẫn tới bệnh gai cột sống và sẽ khó chữa trị hơn.

  B. Các cách thức hỗ trợ  

Cải thiện tư thế của bạn và giới hạn các hoạt động có thể gây thương tổn là chìa khóa để bạn cứu vãn tình hình. Một trong những cách tốt nhất để đạt được điều này là dùng nẹp lưng. Chúng không cồng kềnh và không dễ dãi nhìn thấy. Phương pháp này đã được rất nhiều cá nhân ghi nhận. Điều quan trọng là để có được tư vấn y tế là liên hệ với địa phương của bạn. Những người này là các chuyên gia và có thể giúp bạn có đạt được thành quả tốt nhất và cũng có hóa đơn bảo hiểm cho bạn.

Tham khảo tường tận thông tin để tìm hiểu cách thức điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống triệt để.

Nguồn bài viết: chuabenhdaulung.com

Comments

comments

Call Now Button