Thu nhập làm thêm của du học sinh Hàn Quốc là bao nhiêu

Làm thêm ở Hàn Quốc của du học sinh Việt được nhiều không, đây là câu hỏi của nhiều bạn trẻ. Vậy thực tế công việc của du học sinh Hàn Quốc như thế nào?

Lương đi làm thêm của du học sinh Hàn Quốc đủ sống không

làm thêm tại hàn quốc

Hàn Quốc ngày nay đang là lựa chọn điểm đến của nhiều du học sinh Việt Nam. Chi phí sinh hoạt cuộc sống ở Hàn tương đối đắt đỏ. Vì vậy nhiều du học sinh theo diện tự túc hoặc học bổng sau khi qua Hàn ổn định tình hình thì bắt tay vào tìm kiếm việc làm.

–  Làm việc trong phòng ăn sinh viên
–  Phục vụ trong thư viện
–  Trợ giảng, trợ lý nghiên cứu

Các công việc ngoài trường

Du học sinh Hàn Quốc 2017
công việc ngoài trường tại hàn quốc

–  Quán ăn, nhà hàng
–  Dọn dẹp vệ sinh
–  Phát báo
–  Phiên dịch tiếng Hàn
–  Làm trong các nhà máy, nhà xưởng
Lương làm thêm tại Hàn Quốc tính theo giờ thông thường là từ 7 – 10 USD/giờ.
Đối với những công việc như trợ giảng, trợ lý nghiên cứu  thì mức thu nhập trung bình của mỗi sinh viên rơi vào khoảng
500 – 700USD
Đối với những công việc làm thêm bên ngoài như: phục vụ quán ăn, cà phê, nhà hàng mức thu nhập của du học sinh khoảng 4.000won/ giờ – 5.000won/giờ ( 80.000VNĐ)
Đặc biệt những du học sinh thành thạo tiếng Hàn có thể có những

Những quy định đi làm thêm tại Hàn Quốc mà du học sinh cần biết

quy định làm thêm tại hàn quốc

–  Sinh viên được phép đi làm thêm chỉ được tối đa 20 giờ/tuần
–  Đối với sinh viên quốc tế tại Hàn Quốc muốn đi làm thêm phải tuân thủ theo quy định của chính phủ Hàn Quốc
–   Du học sinh phải có Visa loại D– 2 mới đủ điều kiện đi làm thêm và phải được giáo sư giới thiệu. Trình độ học vấn từ các trường đại học và cao đẳng chuyên nghiệp.

Những đối tượng được xin việc làm thêm tại Hàn Quốc

Theo quy định Luật Quản lý Xuất Nhập cảnh, tùy vào trình độ chuyên môn mà những đối tượng đựơc phép làm việc khác nhau tại Hàn Quốc: visa E-1 (giảng dạy), E-2 (hướng dẫn giao tiếp/phiên dịch), E-3 (nghiên cứu), E-4 (hướng dẫn kỹ thuật), E-5 (lao động trong ngành nghề chuyên môn), E-6 (biểu diễn nghệ thuật) và E-7 (hoạt động chuyên biệt).

Đối với sinh viên nước ngoài đi du học Hàn Quốc đã tốt nghiệp các chuyên ngành: năng lượng, môi trường, điện tử kĩ thuật, thương mại điện tử…được phép đổi Visa để tiếp tục ở lại Hàn Quốc làm việc theo quy định xin việc mới đối với sinh viên nước ngoài.

Tác giả: wp_147_thanhhaivphd

Comments

comments