Tiền lương bình quân khi của người đi XKLĐ Hàn Quốc được bao nhiêu tiền?

Muốn biết những người đi XKLĐ Hàn Quốc mỗi tháng để ra được bao nhiều tiền gửi về thì bạn hãy đọc bài này hết bạn nhé.

Xem thêm:

Làm thêm ở Hàn Quốc được bao nhiêu tiền
Làm thêm ở Hàn Quốc được bao nhiêu tiền

1.  Lương cơ bản ký là bao nhiêu?
Hiện tại mức lương cho người lao động được ký với doanh nghiệp Hàn Quốc tối thiểu là 1.300.000 won – 1.600.000 won/tháng tương đương 27 – 30 triệu đồng/tháng.

Thời gian làm việc trong 1 tuần là 5 ngày, 1 ngày làm việc 8 giờ. Và mức lương này hầu như không thay đổi tại Hàn Quốc trong thời gian tới.

Một vài lưu ý với người lao động Việt Nam đây là mức lương tối thiểu mà lao động nhận được, tùy vào vị trí công việc mà mức thu nhập mỗi người là khác nhau và công nhân Hàn Quốc sẽ được trả mức lương cao hơn. Vì vậy, người lao động Việt Nam không nên thắc mắc về mức lương chênh lệch này và hoàn toàn yên tâm sẽ đạt được mức lương tối thiểu theo quy định chính phủ Hàn Quốc.

Lương của người  lao động sẽ được áp dụng theo luật lao động Hàn Quốc, mức lương tối thiều tính theo giờ làm việc, mỗi giờ làm việc là 6470 Won/ giờ tương đương 130.000 VNĐ/giờ. 1 tuần làm việc 5 ngày, 1 ngày làm việc 8 giờ.

2.  Thực lĩnh người lao động nhận được bao nhiêu tiền?
Thực tế, khoản lương cơ bản mà người lao động nhận được là lương cơ bản trừ đi các khoản chi phí sinh hoạt tại Hàn Quốc như sau: Thuế, bảo hiểm, phí sinh hoạt nội trú. Chi phí ăn uống người lao động phải tự túc để có thể tiết kiệm một cách triệt để. Sau khi trừ đi toàn bộ chi phí người lao động nhận được số lương thực lĩnh là: 800.000 – 1.000.000 won/ tháng.

Như vậy, mỗi tháng người lao động tại Hàn Quốc để ra được 20.000.000 – 23.000.000 đồng. Đây là khoản thu nhập chưa tính làm thêm ngoài giờ, hoặc các ngày lễ tết. Nếu có thu nhập riêng, thì khoản thu nhập mà người lao động có được rất tốt.

Tóm lại, mức lương xuất khẩu lao động Hàn Quốc khá cao thông thường khoảng từ  25 – 30 (triệu đồng)/ tháng.

3.  Mức thu nhập làm thêm ngoài giờ

Đối với trường hợp, người  lao động đăng kí làm thêm ngoài giờ, thì mức thu nhập sẽ được cải thiện một cách đáng kể. Cụ thể, ngoài giờ làm việc cơ bản (8 giờ/ 1 ngày) thì thu nhập ngoài giờ sẽ được tính là 150% so với lương cơ bản.

Ví dụ: Mức lương tổi thiểu trong giờ làm việc làm việc là 6470 won/giờ

Thu nhập làm thêm ngoài giờ: 6470 x 150% = 9705 won/giờ

Trợ cấp làm vào ngày nghỉ: Ngày nghỉ làm 5 giờ: 6470 x 5h x 150% = 48.525 won/ giờ
4.  Lương cơ bản phụ thuộc vào những yếu tố nào?
–  Phụ thuộc vào ngành nghề công việc: Công việc có mức độ nguy hiểm, nặng nhọc, vất vả sẽ có mức thu nhập cao hơn: giàn giáo, đúc, hàn,…
–  Phụ thuộc theo tính chất công việc: Đối với những ngành yêu cầu tay nghề, kĩ thuật, chuyên môn sẽ có mức lương cao hơn mặt bằng chung
Ví du: điện, điện tử, luyện kim…

–  Phụ thuộc vào khu vực làm việc: tùy thuộc vào các tỉnh khác nhau có mức thu nhập khác nhau: ngoại ô có mức lương thấp hơn thành phố.
–  Phụ thuộc bậc lương xí nghiệp: Tùy thuộc vào từng xí nghiệp mà người lao động cũng nhân được những mức lương khác nhau.

Đăng ký để nhận được những thông tin mới nhất từ chương trình lao động Hàn Quốc hoặc liên hệ qua số 0904 888 512 để được hỗ trợ

Tác giả: wp_147_thanhhaivphd

Comments

comments

Call Now Button